Loading...

Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành

Cán bộ công an là chồng của nữ bị can lừa đảo chiếm đoạt 31 tỷ đồng ở Thừa Thiên Huế đã viết đơn xin ra khỏi ngành.

Liên quan đến vụ bắt giữ vợ cán bộ công an lừa đảo hàng chục tỷ đồng mà Dân Việt thông tin, ngày 22/10, theo thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, chồng của nữ bị can hiện không còn công tác trong ngành công an.

Cụ thể, chồng của Trần Thị Như Ý (SN 1985, hộ khẩu thường trú 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP.Huế; chỗ ở 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh) là ông lê hoàng linh (SN 1987), cán bộ công an công tác tại một phòng thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cách đây một thời gian, ông Linh đã viết đơn xin ra khỏi ngành công an.

Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành - ảnh 1 Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành - ảnh 1Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành - ảnh 3

Công an đọc lệnh bắt Trần Thị Như Ý.

Trong đơn, ông Linh trình bày, do hoàn cảnh gia đình và sức khỏe nên ông này tự nguyện xin xuất ngũ.

Theo tìm hiểu của PV, ông Linh xin xuất ngũ sau khi có thông tin vợ ông này lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng loạt người với số tiền rất lớn.

Trao đổi với PV, nhiều nạn nhân bị bà Ý chiếm đoạt tài sản cho biết, trước đây, khi theo dõi tung tích của bà Ý lúc bà này bỏ trốn, họ phát hiện ông Linh chở vợ đi hướng bến xe lúc 4h sáng. Khi thấy các nạn nhân bám theo, vợ chồng ông Linh di chuyển rất nhanh nhằm đánh lạc hướng, rồi mất hút.

Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành - ảnh 1 Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành - ảnh 1Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành - ảnh 6

Chân dung Trần Thị Như Ý.

Theo các nạn nhân, sở dĩ họ sử dụng tiền của mình và huy động số tiền lớn từ nhiều người để đưa cho bà Ý một phần là do bà này có chồng là ông Linh công tác trong ngành công an.

Như tin đã đưa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Thị Như Ý để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, thời gian qua, nhiều người dân ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng loạt viết đơn tố cáo bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền rất lớn. Sau khi nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019, Ý đã vay mượn của nhiều người trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng. Sau đó, do không có khả năng trả tiền, Ý bỏ trốn khỏi địa phương. Sau một thời gian ra thông báo truy tìm Trần Thị Như Ý, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt được Ý.

Chị T.T.M.M (trú đường Chế Lan Viên, phường Trường An, TP.Huế) cho biết, từ tháng 2-6/2019, chị đã dùng tiền của mình và vay mượn nhiều người thân đưa cho bà Ý tổng cộng hơn 14,3 tỷ đồng. Khi vay tiền từ chị M, bà Ý nói do đầu tư vào Bất động sản nên bà này cần rất nhiều tiền. Bà Ý hứa trả lãi suất cho chị M theo tỷ lệ vay 1 tỷ đồng được nhận lãi 70 triệu đồng/tháng.

Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành - ảnh 1 Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành - ảnh 1Vụ vợ cán bộ công an lừa 31 tỷ đồng: Chồng đã xin ra khỏi ngành - ảnh 9

Các nạn nhân viết đơn tố giác Trần Thị Như Ý chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Chị M kể, khi nghe bà Ý đưa ra mức trả lãi “khủng”, chị nghĩ Kinh doanh bất động sản khó có thể sinh lợi lớn đến vậy nên nghi ngờ. Đọc được suy nghĩ của chị M, bà Ý lập tức tung tin, sở dĩ bà làm ăn phát đạt là do được… “bề trên phù hộ độ trì”.

“Bà Ý nói do thấy tôi hiền lành nên muốn giúp tôi làm giàu. Bà ấy còn bảo chỉ muốn chia sẻ “lộc bề trên” với riêng một mình tôi nên tôi không được kể chuyện cho bà ấy vay tiền với bất kỳ ai. Tôi tin bà Ý tốt với mình, hơn nữa bà này có chồng là cán bộ công an, nên tôi mới dồn tiền đưa cho bà ấy mà không kể với ai”, chị M kể.

Những người khác tố cáo bà Ý chiếm đoạt tài sản cũng kể "chiêu" bà này áp dụng để vay tiền và bưng bít thông tin vay mượn tương tự như trên. Chị L.T.K.M (trú phường An Đông, TP.Huế) cho biết, từ tháng 3 - 5/2019, chị đưa cho bà Ý vay số tiền 1,2 tỷ đồng, sau khi bà này nói mình chuẩn bị mở đại lý độc quyền nhiều mặt hàng và được chiết khấu % rất cao.

“Ngoài khoe được "bề trên phù trợ", bà Ý nói chỉ tin tưởng một mình tôi nên huy động tiền từ tôi để làm ăn và cũng là để giúp tôi làm giàu. Bà Ý khẳng định ngoài tôi, bà ấy không muốn giúp ai khác nên đề nghị tôi không kể chuyện vay mượn với ai. Tôi tin nên làm theo lời bà Ý”, chị K.M kể.

>> Xem thêm: 

Đánh chủ resort bằng báng súng rồi lên xe BMW thoát đi

Kẻ giết người trong tấm áo luật sư

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Bên trong công ty nghìn tỷ Gold Time có gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều