Loading...

Vụ Viện phó VKS nựng bé gái trong thang máy: BQL chung cư nói gì?

Ngày 5.4, Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM) đã có thông tin chính thức về vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng có...

Liên quan đến sự việc ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) - nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM), BQL chung cư Galaxy 9 đã có thông tin cụ thể về vụ việc này.

Theo BQL chung cư Galaxy 9, vào lúc 21h30 ngày 1.4, trong quá trình xem camera tại chung cư, bảo vệ phát hiện một người đàn ông có hành động “lạ” với bé gái nên đã gọi cho lực lượng bảo vệ tuần tra chạy lên kiểm tra. Cùng lúc này, kỹ thuật nhận được điện thoại phản ánh từ gia đình bé gái yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ người đàn ông kia có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Qua kiểm tra camera, BQL thấy bé gái đi vào thang máy vì không mang theo thẻ nên đã nhờ bảo vệ bấm thang hộ. Lúc này, có một người đàn ông trung niên mặc áo xanh đậm cũng đi vào thang máy và dùng thẻ của chính mình quẹt vào để bấm số lên tầng, số hiện rõ tầng 11.

Vụ Viện phó VKS nựng bé gái trong thang máy: BQL chung cư nói gì? - ảnh 1 Vụ Viện phó VKS nựng bé gái trong thang máy: BQL chung cư nói gì? - ảnh 1Vụ Viện phó VKS nựng bé gái trong thang máy: BQL chung cư nói gì? - ảnh 3

Làm việc với BQL chung cư Galaxy 9, ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái trong thang máy. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này lao tới và ôm lấy bé gái rồi hôn, sau khi có điện thoại gọi đến thì người đàn ông này đã buông bé gái ra và nghe điện thoại.

Sau khi xem xong đoạn clip, Trưởng BQL đã chỉ đạo kỹ thuật kiểm tra lại thông tin ID của từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thang máy lên các tầng và đã xác định được 80% người đàn ông này là cư dân đang sống tại căn hộ nào.

Sau đó, bảo vệ và kỹ thuật đã tiếp cận căn hộ, gõ cửa nhưng người đàn ông này không mở. Lúc này đã 24h nên BQL đã không tiếp tục gõ cửa nữa mà cho tạm ngừng cung cấp điện, nhằm để cho người này xuất hiện cho BQL nhận diện hình ảnh.

Đến sáng 2.4, khi chủ căn hộ gọi điện xuống nhờ kiểm tra vì sao không có điện, kỹ thuật đã lên tiếp cận và xác nhận 90% người này là nhân vật xuất hiện trong camera.

Sau đó, BQL xác nhận người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái tại thang máy này là bố của chủ căn hộ nơi ông ta ở. Sau khi làm việc với BQL và được cho xem lại camera, người đàn ông này đã thừa nhận hành vi của mình và biện minh rằng do thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu.

Sự việc sau đó đã được BQL chung cư Galaxy 9 trình báo cho Công an phường 1, quận 4 để xử lý theo thẩm quyền. Mặc dù trước đó, bố mẹ của bé gái đã quyết định hoà giải và đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài vì sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con gái.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP.HCM đã triệu tập và làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ Đà Nẵng) - nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. UBND TP.Đà Nẵng cũng đã có công văn yêu cầu các đơn vị phối hợp cùng Công an TP.HCM điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, chiều 4.4, Viện KSND TP.HCM cho biết, đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm và phối hợp với các đơn vị có liên quan như: Công an quận 4, VKSND quận 4, Công an TP.HCM để điều tra làm rõ vụ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 vào tối 1.4 gây xôn xao dư luận.

Do ông Linh từng làm trong ngành kiểm sát nên VKSND Tối cao đã chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

>> Xem thêm: 

Vụ người phụ nữ bán hoa quả bị đâm tử vong ở Hà Nội: Một khách hàng đem 2 nghìn đồng đến hiện trường trả lại cho người đã khuất

Thêm nhiều trường hợp mắc bạch hầu, Đắk Lắk cách ly hàng ngàn người dân

Kho hàng lậu khủng livestream chốt hơn 1.000 đơn mỗi ngày: Facebook Thảo Trần và Giày Đồng Giá là của ai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều