Loading...

Vụ việc cắt hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B trước khi làm xét nghiệm: Đình chỉ 3 cán bộ

Theo thông tin nhanh từ phía BV Đa khoa Xanh pôn, hiện đã xác định được 3 cán bộ liên quan tới sự việc cắt đôi hàng nghìn que thử nhanh HIV, viêm gan B.

Đình chỉ công tác 3 cán bộ

Liên quan tới vụ việc VTV24 phản ánh khoa vi sinh của Bệnh viên Đa khoa Xanh Pôn gian dối bớt xén vật tư trong các xét nghiệm bằng cách cắt đôi que thử test nhanh HIV, viêm gan B, đến khoảng19h30 ngày 9/12 TS.BS Nguyễn Đình Hưng , Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã xác nhận thông tin VTV24 đưa là chính xác.

Theo TS.BS Hưng , hiện nay ông vẫn đang chỉ đạo để làm rõ sự việc trên. Trước mắt đã xác định có 3 cán bộ có liên quan tới sự việc, bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác.

"Sự thật như thế nào chúng tôi vẫn đang phải tìm hiểu thêm. Nguyên tắc làm việc là khi tìm ra sai phạm của ai, bệnh viện sẽ xử lý đúng. Chúng tôi xác định sẽ làm việc trong cả tối nay để xác định rõ sự việc. Trong ngày mai chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức họp báo để có tiếng nói chính thức về sự việc", TS.BS Hưng thông tin.

Vụ việc cắt hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B trước khi làm xét nghiệm: Đình chỉ 3 cán bộ - ảnh 1

Đình chỉ 3 cán bộ liên quan tới vụ việc cắt que thử, ảnh VTV24.

Trước đó, vào trưa ngày 9/12, VTV24 đã lên sóng phóng sự điều tra phản ánh gian dối bớt xén vật tư xét nghiệm trong các xét nghiệm miễn dịch phổ biến như HIV và viêm gan B đang diễn ra tại khoa Vi sinh của Bệnh viên Đa khoa Xanh Pôn.

Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B được cắt đôi trước khi xét nghiệm: Lãnh đạo BV nói gì? Không phải chân ai cũng có mùi hôi chân, 2 thói quen sau dễ khiến cho đôi chân "bốc mùi" Chuyên gia tiết lộ: Không phải thuốc bổ, đây mới là chìa khoá giúp quý ông sung mãn tới già

Trong phóng sự của VTV24 đã phản ánh, khoa Vi sinh của Bệnh viên Đa khoa Xanh Pôn đã dùng bộ cụ xét nghiệm nhanh HIV và viêm gan B do Nhật Bản sản xuất 1 que thử dùng cho một mẫu xét nghiệm. Nhưng khi thực hiện các kỹ thuật viên đã dùng kéo cắt que thử ra làm đôi, vệt kéo cắt vào giữa vị trí của vạch hóa chất xét nghiệm.

Với hành động này một que thử cho một bệnh nhân sẽ được tách làm 2 que thử. Sau khi nhân đôi hàng loạt các que thử HIV và viêm gan B, mẫu máu của bệnh nhân được nhỏ vào để làm xét nghiệm. Khoảng 4 tiếng sau, kết quả xét nghiệm được trả cho bệnh nhân.

Ngoài ra, xét nghiệm miễn dịch bán tự động (ELISA) cũng được các kỹ thuật viên tại phòng miễn dịch làm theo cách riêng là trộn nhiều mẫu máu của bệnh nhân làm một rồi mới tiến hành xét nghiệm.

>> Xem thêm: 

Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn

Trước khi quan hệ, nam giới đừng ăn 1 trong 4 loại thực phẩm sau để tránh gây ảnh hưởng tới hiệu suất

Tại sao có người càng lớn càng xinh nhưng có người càng lớn lại càng xấu? 4 thói quen sau ảnh hưởng đến “nhan sắc” của bạn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều