Loading...

Vụ va chạm gây xôn xao tuần qua: Đừng có một mình lái hai xe

Dưới góc nhìn của một tài xế già, bác Nguyễn Đăng Ninh đã có vài dòng chia sẻ về chính kinh nghiệm của bản thân trong những trường hợp tương tự.

Đăng clip lên mạng trách người sang đường, tài xế bất ngờ bị "ném đá" ngược

Người sang đường thiếu quan sát. (Nguồn clip: Otofun)

Thông thường, người xem sẽ chê trách người phụ nữ sang đường thiếu quan sát và tỏ thái độ thông cảm với tài xế trong tình huống này, nhưng tôi thì nghĩ khác.

Liếc qua vài giây trong clip tôi có thể chắc chắn anh lái xe quá non kinh nghiệm và quen chạy kiểu mà dân trong nghề gọi là "nhấn còi đạp ga kệ cha chúng nó".

Những người có phong cách chạy xe kiểu này thường gây khó chịu và nguy hiểm cho người khác. Thay vì giảm ga, rà phanh khi qua chỗ đông người thì họ nhấn còi inh ỏi và không hề giảm tốc độ.

Nhiều thanh niên còn bấm còi liên thanh và lạng lách như làm xiếc ngoài đường. Dùng còi quá nhiều dẫn đến hệ lụy tai hại: Họ biến việc bấm còi thành phản xạ tự nhiên.

Tình huống trong clip, tài xế rõ ràng nhìn thấy người phụ nữ định băng ngang đường và anh ta bấm còi theo phản xạ với hi vọng chị đứng lại nhưng sẽ có một số tình huống sau nằm ngoài toan tính của tài xế

1- Chị ta có vấn đề về thính giác và tiếng còi không có tác dụng gì

2- Tiếng còi làm chị ta giật mình và chạy vọt lên.

Tôi nghiêng về giả thuyết thứ 2 hơn vì nhiều người dân không quen với giao thông đô thị thường có phản ứng như vậy.

Dù thế nào đi nữa, trong tình huống này tiếng còi xe đã phản tác dụng và làm lỡ 1 giây quý giá. 1 giây đó đủ để tài xế phanh đứng xe tránh khỏi va chạm đáng tiếc.

Nếu là lái xe, bạn đừng để việc bấm còi trở thành phản xạ. Hãy điềm tĩnh khi tham gia giao thông bởi sau vô lăng là tính mạng chính bạn và trước vô lăng là tính mạng của bao người.

Bà mẹ đèo con nhỏ qua ngã tư bị taxi đâm

Vụ va chạm giữa xe taxi và xe máy ở ngã tư đường

Khi đi vào giao lộ nhất là giao lộ không có đèn tín hiệu bạn cần quan sát kỹ. Nếu từ đường nhỏ giao cắt với đường lớn thì bạn thậm chí phải dừng lại để quan sát thận trọng hơn. Trong tình huống này người phụ nữ đã thiếu quan sát.

Chị ta thậm chí không thèm quay đầu sang trái. Nhưng còn anh tài xế taxi thì sao. Anh ta có nhìn thấy người phụ nữ đó không? Chắc chắn có, nhưng tại sao anh ta không rà phanh giảm tốc?

Câu trả lời là anh ta mắc bệnh mà giới tài xế gọi là: "một mình lái hai xe" do vậy anh ta không giảm tốc.

Những người mắc bệnh này rất tự tin vào khả năng tính toán của mình. Họ cho rằng vận tốc của xe trước mặt sẽ đủ để xe đó qua khỏi ngã tư trước khi xe mình đi tới và họ tự tin giữ nguyên chân ga.

Trong tình huống này, người phụ nữ chở con nhỏ đã hoảng sợ khi thấy chiếc xe lao tới. Giá như chị không cuống quýt bóp phanh mà giữ nguyên tốc độ thì tai nạn đã không xảy ra, và tính toán của tài taxi là đúng.

Khi cầm vô lăng, các bạn phải rất thận trọng. Đừng bao giờ tính toán vận tốc xe khác để xe bạn đi lọt bởi bạn đâu biết rằng chiếc xe đó có thể đột nhiên phanh khựng lại.

Đừng có "một mình lái hai xe", điều đó rất nguy hiểm.

>> Xem thêm: 

Quảng cáo đồ ăn level thượng thừa ở Thái Lan khiến dân tình vừa phục vừa cười bò: Không hề giả trân chút nào!

Xuân Bắc giận run vì 2 con không chịu học bài, nhưng khi nghe Bi Béo thanh minh lại hối hận: 'Tôi có lỗi quá!'

Mấy ai được như bà xã JustaTee, bầu bí vượt mặt mà da dẻ đẹp xuất sắc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều