Loading...

Vụ Triều Tiên bắn chết quan chức HQ: Thư ông Kim Jong Un khiến ông Moon cảm động mạnh

Lời xin lỗi của nhà lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong Un về việc quân đội Triều Tiên bắn chết một quan chức Hàn Quốc đã gây bất ngờ và được cho là động...

Hôm 25.9, Hàn Quốc công bố nội dung thư của ông Kim Jong Un gửi tới Tổng thống Moon Jae In. Trong thư, lãnh đạo Triều Tiên gửi lời xin lỗi và “rất lấy làn tiếc” về vụ việc một quan chức Hàn Quốc bị quân đội nước này bắn chết.

Ông Kim cho rằng, vụ việc chỉ là “sự cố không mong muốn”.

Tuy nhiên, bức thư của chủ tịch triều tiên còn dài hơn thế. Trong đoạn sau của bức thư, ông Kim chia sẻ và bày tỏ hy vọng người dân Hàn Quốc có thể vượt qua khó khăn bởi dịch Covid-19 và cơn bão gần đây, Nhà Xanh tiết lộ.

Vụ Triều Tiên bắn chết quan chức HQ: Thư ông Kim Jong Un khiến ông Moon cảm động mạnh - ảnh 1 Seoul: Ông Kim Jong-un đích thân xin lỗi về vụ quan chức Hàn Quốc bị Triều Tiên bắn chết

Ông Kim cho biết, ông rất thông cảm với những gánh nặng mà Tổng thống Moon đang phải chịu.

“Tôi biết rằng ngài đang phải chịu những khó khăn, áp lực hơn bất kỳ người nào khác”, ông Kim viết trong thư.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng bày tỏ sự chân thành, mong muốn được chia sẻ những khó khăn, thiệt hại mà người dân Hàn Quốc phải gánh chịu.

Ông Kim nói mình thực sự mong năm 2020 “khủng khiếp” trôi qua nhanh chóng và những điều tốt đẹp hơn sẽ tới với nhân dân hai nước.

“Một lần nữa, tôi cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc tới người dân miền Nam”, ông Kim viết.

Nhà Xanh cho biết, Tổng thống Moon đã bày tỏ sự “cảm động mạnh mẽ” sau khi đọc xong thư của lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Moon cho rằng, tình hình căng thẳng hiện tại là “điều đáng tiếc” khi nhân dân hai miền Triều Tiên không thể giúp đỡ lẫn nhau cùng đối phó đại dịch và thiên tai.

Vụ Triều Tiên bắn chết quan chức HQ: Thư ông Kim Jong Un khiến ông Moon cảm động mạnh - ảnh 2

Ông Moon Jae In và ông Kim trong một cuộc gặp (ảnh: Yonhap)

Theo chỉ thị của Tổng thống Moon, Nhà Xanh đã công bố toàn bộ nội dung bức thư của lãnh đạo Triều Tiên.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc tiết lộ, ông Kim Jong Un không liên quan đến vụ việc quân đội Triều Tiên bắn chết quan chức Hàn Quốc.

“Chúng tôi cho rằng vụ việc không phải là thứ ông Kim mong muốn và ra lệnh”, Park Jie Won – Giám đốc Cơ quan Tình báo Hàn Quốc – nói.

“Vụ giết người không được báo cáo và xin chỉ thị của ông Kim nhưng được ra lệnh bởi quan chức quân đội địa phương”, ông Park Jie Won tiết lộ.

>> Xem thêm: 

EU khởi kiện Cộng hòa Chypres và Malta vì bê bối bán hộ chiếu và thị thực

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ

Các nhà khoa học kiến nghị đổi tên COVID-19 thành COVID-20, đây là lý do vì sao chúng ta nên làm như vậy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều