Loading...

Vụ Trần Thị Ngọc Nữ: Gút thắt được gỡ, công lý phải được thực thi!

Cơ quan chức năng đã chính thức có kết luận rằng bà Trần Thị Ngọc Nữ (43 tuổi, có hộ khẩu tại Q.Gò Vấp, TP.HCM; tạm trú tại KP.Long Sơn, P.Mũi Né, TP.Phan Thiết)...

Bị can Trần Thị Ngọc Nữ hoàn toàn có đủ năng lực hành vi để chịu trách nhiệm hình sự trong vụ án “gây rối trật tự công cộng” ở trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận, xảy ra từ năm 2018 mà Công an TP. Phan Thiết đã phục hồi điều tra.
Khẳng định này của cơ quan chức năng đã xóa tan những đồn đoán khá “bất thường” trên các trang mạng Xã hội rằng: “Nữ bị tâm thần rồi’’, “Cơ quan chức năng đẩy một người phụ nữ hiền lành phúc hậu vào vòng lao lý” hay “đẩy một người nông dân đến cảnh tâm thần”… nhằm đánh lạc hướng dư luận xã hội.
Tại sao dư luận lại quan tâm đến giấy chứng nhận tâm thần? Đơn giản là bởi, nếu có nó, thì bị can Trần Thị Ngọc Nữ trong vụ án trên có thể được xem xét để giảm nhẹ tội, hoặc miễn trách nhiệm hình sự, tùy theo mức độ. Mà với bị can này thì người dân ở KP.Long Sơn, P.Mũi Né nói riêng và cả TP.Phan Thiết nói chung đã quá hiểu điều “hạn chế” trong nhận thức của người này là những gì!
Chỉ nói riêng trong vụ án mà Nữ cùng những người khác trực tiếp đến trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận lớn tiếng chửi mắng cán bộ tòa, rồi tự livestream (phát trực tiếp) lên mạng xã hội đã đủ để thấy tính chất manh động, coi thường Pháp luật của bị can này.
Kết luận điều tra của Công an TP.Phan Thiết, khẳng định bị can Nữ đã xâm phạm đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cơ quan nhà nước ở thời điểm đó. Rồi một số vụ việc khác mà Trần Thị Ngọc Nữ và người thân của mình trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra ở KP.Long Sơn đều đang được các cơ quan chức năng của TP.Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận xem xét, xử lý từng vụ việc. Như vậy, “nút thắt tâm thần” đã được tháo gỡ và pháp luật cần được thực thi.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều