Loading...

Vụ thí sinh quỳ gối bật khóc vì không biết lịch thi lại môn Văn: Sở GD&ĐT Quảng Bình cam kết sẽ cho thi lại

Ông Đinh Quý Nhân (Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình) cam kết sẽ tính tới các phương án hỗ trợ thí sinh không biết lịch thi lại môn Văn trong quá trình học tập sau...

Ngày 6/6, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức cho hơn 6.400 học sinh dự Thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 ở Quảng Bình hoàn thành việc thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự phòng.Tuy nhiên, ở điểm trường THPT Lương Thế Vinh, theo chia sẻ của cán bộ coi thi thì một thí sinh không đến dự thi là em N.T.L, đã hớt hải chạy đến trường lúc 5h chiều rồi quỳ xuống và khóc nức nở. L. cho biết rằng buổi thi môn Toán, sau khi hết 2/3 thời gian làm bài em đã ra về nên lời thông báo thi lại môn Văn vào cuối buổi thi hôm đó L. không hề hay biết.

Chia sẻ với báo Thanh Niên vào chiều nay 6/6, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết đã nắm được thông tin và có hướng xử lý giải quyết trường hợp thí sinh N.T.L (ở xã Quảng Phương, H.Quảng Trạch) không biết việc Sở tổ chức thi lại môn Văn.

Vụ thí sinh quỳ gối bật khóc vì không biết lịch thi lại môn Văn: Sở GD&ĐT Quảng Bình cam kết sẽ cho thi lại - ảnh 1
Vụ thí sinh quỳ gối bật khóc vì không biết lịch thi lại môn Văn: Sở GD&ĐT Quảng Bình cam kết sẽ cho thi lại - ảnh 2 Vụ thí sinh quỳ gối bật khóc vì không biết lịch thi lại môn Văn: Sở GD&ĐT Quảng Bình cam kết sẽ cho thi lại - ảnh 3 Vụ thí sinh quỳ gối bật khóc vì không biết lịch thi lại môn Văn: Sở GD&ĐT Quảng Bình cam kết sẽ cho thi lại - ảnh 4

6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn hôm 5/6.

Theo chia sẻ của ông Nhân, vào chiều 5.6, sau khi nhận thông tin nói trên, ông Nhân đã trực tiếp gọi điện đến gia đình em L. để động viên, hỏi thăm và đồng thời hứa sẽ xét cho em trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (cùng trên địa bàn TX.Ba Đồn) và gần với nhà em L.

Cũng theo ông Nhân, hầu hết các thí sinh khác bạn bè của em L. đều nắm rõ lịch thi lại môn Văn và dự thi đầy đủ, tuy nhiên vì một số lý do em L. lại không nhận được thông tin trên dẫn đến việc đến điểm thi rất muộn và không thể dự thi.

Được biết, nhà thí sinh Ngô Thị Lài này có 3 chị em, L. là con út, mẹ đã mất, bố có vấn đề về tâm thần.

Trước đó, vào ngày 3/6, sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ Văn, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình, nhiều phụ huynh và các học sinh bất ngờ vì đề thi rất giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Đồng Hới. Các em học sinh cho rằng, với đề thi này thì các bạn học sinh ở TP Đồng Hới sẽ dễ làm bài, học thuộc bài hơn so với các thí sinh ở các huyện.

Cũng trong buổi thi môn Ngữ Văn, tại phòng thi số 25, điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới, 2 giám thị coi thi đã ký nhầm ô trên giấy thi nên yêu cầu 24 em học sinh làm lại bài thi vào giấy thi mới trong khi các em đã làm bài được gần nửa thời gian thi. Nhiều em học sinh đã òa khóc vì sự cố này. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thi lại môn Ngữ Văn trên địa bàn toàn tỉnh.

>> Xem thêm: 

Ông bố vất vả cai nghiện game cho hai con

Hội thảo phỏng vấn học bổng Đại học Western Sydney, Australia

Chữ viết tay đỉnh như đánh máy của dàn Hoa hậu Việt: Phạm Hương cũng phải chào thua trước Nguyễn Trần Khánh Vân và Lương Thuỳ Linh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều