Loading...

Vụ thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt vì vòi tiền: Bộ Công an vào cuộc

Bộ Công an đã cử cán bộ hướng dẫn Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra mở rộng vụ án thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ vừa qua.

Liên quan tới đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt quả tang nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc, trong buổi họp báo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Bộ Công an chiều qua (26/6), Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ này đã chỉ đạo, cử cán bộ hướng dẫn Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra mở rộng vụ án để làm rõ hơn vai trò của những người liên quan.

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, ngày 12/6, tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang ông Đặng Hải Anh (thành viên Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng) nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên (35 tuổi, Phó giám đốc Công ty Đức Trung). Khi bị bắt, Đặng Hải Anh khai việc đưa tiền của anh Yên nhằm không bị giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đức Trung đã thi công.

Vụ thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt vì vòi tiền: Bộ Công an vào cuộc - ảnh 1 Vụ thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt vì vòi tiền: Bộ Công an vào cuộc - ảnh 1Vụ thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt vì vòi tiền: Bộ Công an vào cuộc - ảnh 3

Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường.

Cùng ngày, trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh cũng bị bắt quả tang nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh (48 tuổi, kế toán UBND xã Tân Tiến) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình do UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư; nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường (40 tuổi, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang).

Khám nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, nhà chức trách thu hơn 335 triệu đồng trong tủ do bà Kim Anh quản lý. Hiện, các cơ quan tố tụng tại Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với bà Nguyễn Thị Kim Anh cùng 2 thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỳ Linh về tội nhận hối lộ.

Cũng liên quan tới đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ này, 3 thành viên còn lại của đoàn thanh tra được cho về nhà nhưng hiện Bộ Xây dựng đã tạm đình chỉ công tác với 3 thành viên này để phục vụ công tác điều tra.

Về phía Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ngày 20/6, ông Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã ký văn bản gửi Ban cán sự Đảng, Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ, các sở ban ngành và Thường trực các huyện yêu cầu rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong cơ quan.

Theo ông Vinh, tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gợi ý, lót tay, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc còn diễn ra ở nhiều cấp, nhiều nghành, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của các cơ quan, niềm tin của nhân dân, gây bức xúc.

“Người đứng đầu các cấp, thủ trưởng từng cơ quan thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá, kịp thời chấn chỉnh, thay thế, loại bỏ những cán bộ không đủ phẩm chất đạo đức, có nhiều dư luận về tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan mình, đặc biệt là trong các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng (thanh tra, kiểm tra, công an, viện kiểm sát, công an…), đảm bảo những cán bộ trực tiếp làm việc trong các cơ quân này phải thực sự liêm chính, trong sạch”- văn bản nêu rõ.

Trong đó, rà soát toàn bộ quy trình giải quyết công việc, nhất là các công việc có liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp để có cơ chế kiểm soát nội bộ, hạn chế thấp nhất các sơ hở để thực hiện các hành vi tiêu cực tham nhũng…

“Kiên quyết xử lý trách nhiệm của các thủ trưởng cơ quan, đơn vị để xảy ra tình trạng trì trệ trong công việc, nhất là tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gân khó khăn, phiền hà cho người dân, doanh nghiệp tại cơ quan mình nhưng không chủ động phát hiện, xử lý hoạch không chỉ đạo xử lý nghiêm túc, kịp thời”, văn bản nêu.

Đặc biệt, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc nhấn mạnh: “Đảng uỷ Công an tỉnh, Ban cán sự đảng VKSND tỉnh, Ban cán sự đảng TAND tỉnh phối hợp tổ chức điều tra, kết luận rõ vụ án nhận hối lộ của một số cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, đảm bảo khách quan, chặt chẽ, toàn diện, đúng Pháp luật và xử lý nghiêm theo quy định"./.

>> Xem thêm: 

Việt Nam tích cực, chủ động nâng cao vị thế quốc tế

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH: Đảm bảo mục tiêu phát triển bao trùm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều