Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết ở Lai Châu: “Có những cơ thể đã không còn nguyên vẹn, nhìn thương tâm và đau xót lắm”

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, khu vực xảy ra vụ tai nạn thảm khốc là điểm đen về tai nạn, trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều người. Sáng 15/9, chứng...

Cung đường đen khiến nhiều người khiếp sợ

Tối muộn 15/9, chúng tôi tìm về hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 16 người thương vong tại tỉnh Lai Châu để ghi nhận rõ hơn về vụ việc. Người dân cho biết, khu vực xảy ra vụ tai nạn là điểm đen về an toàn giao thông, từng có rất nhiều vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.

"Đoạn đường này hay xảy ra tai nạn lắm, do phía trước đó là đoạn dốc thẳng, các phương tiện đi qua rất dễ mất phanh rồi lao tự do với tốc độ rất cao. Vụ tai nạn hôm nay xảy ra rất thương tâm, chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương có phương án để hạn chế tình trạng này", anh Tiến (người dân địa phương), chia sẻ.

"Tang thương quá, không hiểu vì sao lại xảy ra tai nạn thảm khốc đến như vậy, sáng nay khu vực này người dân tập trung đông kín, nhiều người đau xót chảy cả nước mắt", bà Lan - một nhân chứng khác chia sẻ.

Vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết ở Lai Châu: “Có những cơ thể đã không còn nguyên vẹn, nhìn thương tâm và đau xót lắm” - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Là người trực tiếp tham gia vào công tác cứu nạn các nạn nhân, ông Phạm Minh Vượng (SN 1960) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại giây phút khủng khiếp vào sáng cùng ngày. Ông kể, khi ông đang ở nhà thì người dân hô hào có tai nạn cách nhà 200 mét, ông với vợ vội vàng chạy ra. Đến nơi ông nhìn thấy hai chiếc xe đều đã nằm xuống suối, nhiều nạn nhân nằm bất động.

"Lúc đó tôi ra, còn ít người dân nên tôi liền lao xuống suối, trực tiếp đưa các thi thể nạn nhân lên bờ. Chúng tôi dùng cáng đưa từng người lên một, tổng cộng có 16 người gặp nạn. Có những người cơ thể đã không còn nguyên vẹn, nhìn thương tâm và đau xót lắm.

Mãi đến buổi chiều, khi lực lượng chức năng cẩu chiếc xe khách lên, chúng tôi phát hiện thêm một nạn nhân khác cũng đã tử vong. Không hiểu sao lúc ấy tôi lại đủ can đảm để nhảy xuống cứu nạn nhân, trở về nhà áo quần đầy máu phải đi thay, lúc đấy tôi mới thấy sợ. Sống ở đây mấy chục năm nhưng tôi nhưng chưa bao giờ tôi chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc như hôm nay. Thành thật chia buồn với các gia đình nạn nhân", ông Vượng chia sẻ.

Vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết ở Lai Châu: “Có những cơ thể đã không còn nguyên vẹn, nhìn thương tâm và đau xót lắm” - ảnh 2

Ông Vượng - nhân chứng tại hiện trường.

Vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết ở Lai Châu: “Có những cơ thể đã không còn nguyên vẹn, nhìn thương tâm và đau xót lắm” - ảnh 3

Tại hiện trường, nhiều mảnh vỡ văng tung toé.

4 nạn nhân là người một nhà

Tại hiện trường, lãnh đạo huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, đến thời điểm này, vụ tai nạn đã khiến 13 người tử vong, 3 người bị thương hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường, phối hợp cứu nạn, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Được biết chiều cùng ngày, lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đã lên Lai Châu để thăm hỏi nạn nhân, chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết ở Lai Châu: “Có những cơ thể đã không còn nguyên vẹn, nhìn thương tâm và đau xót lắm” - ảnh 4

Rất đông người dân tập trung tại hiện trường.

Vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết ở Lai Châu: “Có những cơ thể đã không còn nguyên vẹn, nhìn thương tâm và đau xót lắm” - ảnh 5

Vụ tai nạn thương tâm khiến 13 người tử vong.

Ngày mai (16/9), lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia sẽ cùng chính quyền tỉnh Lai Châu đến gia đình các nạn nhân để dự lễ tang, chia buồn với người thân nạn nhân.

Trong số 16 nạn nhân gặp nạn, có 4 nạn nhân là người một nhà là bà Trần Thị Dĩnh (quê ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang- tử vong tại chỗ), chị Trần Thu Hường (con bà Dĩnh bị thương) và 2 con của chị Hường là cháu Phạm Tùng Lâm (1 tuổi, tử vong trên đường đi cấp cứu), cháu Nguyễn Thu Hà (SN 2012, bị thương). Cả 4 nạn nhân gặp nạn trên đường về huyện Than Uyên ăn giỗ.

Vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết ở Lai Châu: “Có những cơ thể đã không còn nguyên vẹn, nhìn thương tâm và đau xót lắm” - ảnh 6

Xác người nằm la liệt sau va chạm.

Trước đó, vào khoảng 9h30 sáng nay (15/9), trên Quốc lộ 4D thuộc khu vực thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe bồn và xe khách khiến nhiều người thương vong.

Cơ quan chức năng xác định có 13 nạn nhân tử vong, 3 người bị thương hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

>> Xem thêm: 

Bé gái khai bị nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng ôm từ phía sau, hôn 2 lần ở má

Những khoảng trống trong xét xử tội xâm hại tình dục trẻ em

Báo chí phải tránh bị dẫn dắt bởi các tin tức giả mạo

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều