Loading...

Vụ tai nạn giao thông thương tâm ở Bình Dương: Báo Người Lao Động trao sổ tiết kiệm cho 3 cháu nhỏ

Từ số tiền các mạnh thường quân và bạn đọc ủng hộ, Báo Người Lao Động đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ công bố, trao sổ tiết kiệm...

Sáng 14-3, Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao sổ tiết kiệm cho 3 cháu nhỏ của gia đình anh Nguyễn Ngọc Minh- chị Quách Ngọc Lạnh (ngụ ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thương tâm ở Bình Dương.

Vụ tai nạn giao thông thương tâm ở Bình Dương: Báo Người Lao Động trao sổ tiết kiệm cho 3 cháu nhỏ - ảnh 1

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập báo Người Lao Động trao sổ tiết kiệm cho người giám hộ của 3 cháu bé (ảnh: Tấn Thạnh)

Trước đó, Báo Người Lao Động đã tổ chức buổi "Công bố quỹ bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ gia đình anh Minh- chị Lạnh" nhằm công bố quỹ và phương án sử dụng số tiền bạn đọc ủng hộ chăm lo cho các con của anh Minh– chị Lạnh để đảm bảo việc nuôi dưỡng và giáo dục các cháu cho đến tuổi trưởng thành.

Vụ tai nạn giao thông thương tâm ở Bình Dương: Báo Người Lao Động trao sổ tiết kiệm cho 3 cháu nhỏ - ảnh 2
Vụ tai nạn giao thông thương tâm ở Bình Dương: Báo Người Lao Động trao sổ tiết kiệm cho 3 cháu nhỏ - ảnh 3
Vụ tai nạn giao thông thương tâm ở Bình Dương: Báo Người Lao Động trao sổ tiết kiệm cho 3 cháu nhỏ - ảnh 4

BBT Báo Người Lao Động cùng đại diện đại Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP), đại diện báo đài và người thân 3 cháu nhỏ tại lễ trao sổ tiết kiệm (ảnh: Tấn Thạnh)

Sau buổi công bố quỹ, Báo Người Lao Động đã mời bà Đào Ngọc Yến và bà Quách Ngọc Trân là người giám hộ cho 3 cháu đến tại Tòa soạn Báo Người Lao Động cùng với đại diện CEP để trao đổi, thỏa thuận. Theo đó, tổng số tiền bạn đọc hỗ trợ 2,1 tỉ đồng, Báo Người Lao Động, CEP và hai người giám hộ thống nhất việc phân bổ số tiền trên vào 3 số tiết kiệm cho 3 cháu, mỗi cháu thụ hưởng số tiền là 700.000.000 đồng. Số tiền này sẽ được gửi tiết kiệm vào CEP, các cháu sẽ đứng tên trực tiếp trên các sổ tiết kiệm, người nuôi dưỡng trực tiếp sẽ đại diện cho các cháu nhận tiền lãi hằng tháng do CEP chi trả.

Về số tiền lãi hằng tháng nêu trên, các bên thống nhất hai người giám hộ được nhận 75% số tiền lãi từ 3 sổ tiết kiệm của 3 cháu để chăm lo cho các cháu; 25% số tiền lãi còn lại của tháng sẽ được chuyển sang tiền gửi không kỳ hạn và được nhập vào tiền gốc của sổ tiết kiệm khi đáo hạn. Vào ngày đáo hạn (kỳ hạn gửi tiền là 12 tháng), CEP sẽ thông báo số tiền gốc mới trên các sổ tiết kiệm cho những người nuôi dưỡng trực tiếp 3 cháu.

Khi các cháu đủ 18 tuổi, các cháu sẽ được thực hiện đầy đủ quyền của người sở hữu tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự. CEP sẽ thanh toán tiền lãi hằng tháng trực tiếp cho các cháu đứng tên trên sổ tiết kiệm. Đối với khoản tiền gốc, tùy vào điều kiện cụ thể của từng cháu (tại thời điểm đủ 18 tuổi) mà Báo Người Lao Động và các cháu thỏa thuận tiếp tục về việc sử dụng khoản tiền nhằm đảm bảo cho mục tiêu cuối cùng là đào tạo nghề/học đại học để giúp các cháu có khả năng tự nuôi sống bản thân.

>> Xem thêm: 

Chết đứ đừ đồng nghiệp hạng thương gia, nam tiếp viên hàng không rước nàng về dinh sau màn cầu hôn ở Pháp

Mất tích đã lâu, mẹ đơn thân Ly Kute tái xuất với hình ảnh trẻ trung như nữ sinh, khoe con trai Khoai Tây đã lớn bổng

Mẹ chồng tương lai sang tận nhà thông gia đòi hủy cưới, cô gái chỉ nói một câu khiến bà thay đổi luôn thái độ!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều