Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vụ song thai chết lưu: Vợ tôi vẫn chưa kịp nhìn hai cháu lần cuối

Theo lời kể của anh Kiên chồng chị Thu, cặp song sinh hiện đã được 36 tuần tuổi, nếu các bác sĩ tiến hành mổ sớm cho vợ anh thì có lẽ sẽ cứu sống được...

Vụ song thai chết lưu: Vợ tôi vẫn chưa kịp nhìn hai cháu lần cuối - ảnh 1

Theo lời kể của anh Kiên - chồng chị Thu, cặp song sinh hiện đã được 36 tuần tuổi, nếu các Bác sĩ tiến hành mổ sớm cho vợ anh thì có lẽ sẽ cứu sống được một đứa trẻ...

Theo lời kể của anh Kiên - chồng chị Thu, cặp song sinh hiện đã được 36 tuần tuổi, nếu các bác sĩ tiến hành mổ sớm cho vợ anh thì có lẽ sẽ cứu sống được một đứa trẻ...

Như báo Lao Động đã đưa tin, ngày 15.9, gần chục người thân của sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long) đã mang 2 thi thể thai nhi đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và ban giám đốc bệnh viện, yêu cầu làm rõ nguyên nhân song thai chết lưu.

Chiều 16.9, trao đổi với PV báo Lao Động, anh Phan Tuấn Kiệt (sinh năm 1991, chồng chị Cao Hồng Thu) tâm sự: Anh đưa vợ vào BVĐK tỉnh Vĩnh Long chiều 11.9. Suốt thời gian 3 ngày ở bệnh viện, hai đứa bé trong bụng vợ tôi vẫn không có gì đáng ngại.

Đến khoảng 19h ngày 14.9, sau khi dẫn vợ đi đo tim thai về, bác sĩ kết luận song thai vẫn khỏe mạnh, không có gì đáng ngại.

Tuy nhiên, một lúc sau, vợ tôi thấy căng cứng ở bụng nên nói tôi đến phòng trực gọi bác sĩ khám. Bác sĩ cho biết, người có thai song sinh đều có hiện tượng trên và bảo anh an tâm. Sau đó, anh đưa vợ về nằm nghỉ.

Đến khoảng 6h ngày 15.9, anh tiếp tục đưa vợ đi đo tim thai lại lần nữa thì được người đo thông báo bị mất một tim thai (tức 1 đứa trẻ đã mất) và mời anh qua phòng siêu âm để siêu âm lại, nhưng lúc anh Kiệt vào phòng siêu âm thì không thấy ai.

Ngồi chờ với tâm trạng lo lắng, anh có hỏi các các Y tá và bác sĩ xung quanh thì đều nhận được câu trả lời là cứ đợi bác sĩ chuyên môn đến giải quyết.

Đến khoảng 8h sáng cùng ngày, một bác sĩ đến siêu âm và kêu anh đưa vợ đi đo tim thai lại. Cuối cùng, sau lần đo tim thai đó, người đo đã thông báo với anh là hai thai nhi đã chết trong bụng mẹ.

Nếu các bác sĩ tiến hành mổ sớm cho vợ anh thì có lẽ sẽ cứu sống được một bé vì thai đã 36 tuần tuổi. Bản thân anh chỉ mới nhìn mặt 2 bé gái sơ sinh. Dù rất đau buồn nhưng anh không dám cho vợ biết vì sợ bị sốc tâm lý, anh Kiệt thông tin thêm.

Được biết, sau khi được đưa đến một bệnh viện uy tín ở TP.Cần Thơ để mổ lấy hai cháu bé song sinh ra, hiện nay chị Thu sức khỏe đã tạm thời ổn định. Lãnh đạo BVĐK tỉnh Vĩnh Long đã đến chia buồn và gửi lời động viên hai vợ chồng anh Kiệt và chị Thu.

Tuy nhiên, trước sự phản ứng quyết liệt từ phía gia đình sản phụ Thu, ông Văn Công Minh – Giám đốc BVĐK tỉnh Vĩnh Long đã viết giấy xác nhận, song thai đã chết tại BVĐK tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21.9 tới, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ Thu.

>> Xem thêm: 

Bài tập nhẹ nhàng giúp tăng cơ bắp tay

Rượu bia ảnh hưởng tới người lái xe như thế nào?

Bé sơ sinh bị treo trên cây ở Đà Lạt hồi phục như có phép màu

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều