Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vụ rò rỉ thông tin giao dịch tại Thế giới Di động: Chưa khách hàng nào bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản

(HNMO) - Theo Ngân hàng Nhà nước, qua báo cáo nhanh của các ngân hàng, đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp khách hàng của ngân hàng có liên quan trong vụ việc này bị lộ lọt thông tin thẻ, cũng như bị khai thác, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Ngày 9-11 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản về việc tăng cường bảo mật thông tin khách hàng.
Vụ rò rỉ thông tin giao dịch tại Thế giới Di động: Chưa khách hàng nào bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản - ảnh 1

Thông tin thẻ tín dụng của khách hàng được cho là từ Thế giới Di động được chia sẻ tối 7-11 trên RaidForums. (ảnh: Vnexpress)

NHNN yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (các đơn vị) rà soát, làm việc với Thế giới Di động để xác định nguyên nhân; đồng thời theo dõi, giám sát chặt các thẻ và giao dịch thẻ liên quan trong vụ việc để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường, có biện pháp xử lý phù hợp nhằm bảo mật thông tin và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Các đơn vị nghiêm túc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Pháp luật về việc lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng; rà soát, đánh giá lại quy trình nghiệp vụ đối với các đơn vị chấp nhận thanh toán và các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin khách hàng trong quá trình cung ứng dịch vụ; kiểm tra và giám sát chặt chẽ đảm bảo quy trình được thực hiện đúng và tuân thủ quy định pháp luật hiện hành.

Cùng với đó, các đơn vị này phổ biến, quán triệt, triển khai tới tất cả các đơn vị của tổ chức mình, các cán bộ nghiệp vụ tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật và quy định nội bộ về việc lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng.

NHNN đưa ra các yêu cầu trên để các đơn vị có liên quan chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc lộ, lọt thông tin thẻ ngân hàng của khách hàng trong bối cảnh vào các ngày 7 và 8-11, trên các phương tiện thông tin truyền thông phản ánh vụ việc rò rỉ thông tin giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng tại chuỗi cửa hàng của Thế giới Di động.

Cơ quan quản lý này cho biết, qua báo cáo nhanh của các ngân hàng, đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp khách hàng của ngân hàng có liên quan trong vụ việc này bị lộ lọt thông tin thẻ, cũng như bị khai thác, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Tuy nhiên, vụ việc trên đã gây tác động xấu tới dư luận Xã hội và tâm lý lo lắng cho khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán.

NHNN đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc, làm rõ đối tượng, động cơ đánh cắp, phát tán thông tin để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Hương Thủy
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều