Loading...

Vũ “Nhôm” bị đề nghị tuyên y án 17 năm tù

Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm") không thừa nhận chiếm đoạt 200 tỷ đồng của Ngân hàng Đông Á nhưng VKSND Cấp cao tại TP.HCM cho rằng hồ sơ vụ án có đủ...

Ngày 29/5, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á bước vào phần tranh luận. Đại diện Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị bác tất cả kháng cáo.

VKS nhận định có cơ sở kết luận Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm") phạm tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản với vai trò đồng phạm trong việc chiếm đoạt 203 tỷ đồng của Ngân hàng Đông Á là có căn cứ và đề nghị Hội đồng xét xử bác đơn kháng cáo kêu oan của Vũ "Nhôm", y án sơ thẩm 17 năm tù.

Vũ “Nhôm” bị đề nghị tuyên y án 17 năm tù - ảnh 1

Toàn cảnh phiên tòa phúc thẩm ngày 29/5.

Đối với ông Trần Phương Bình, VKS xác định, bị cáo đã thực hiện hàng loạt hành vi sai phạm, chỉ đạo các hoạt động ngân quỹ và đầu tư tại Ngân hàng Đông Á, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản gây thiệt hại cho ngân hàng hơn 3.600 tỷ đồng.

Đối với kháng cáo kêu oan của Nguyễn Thị Kim Xuyến, VKS cho rằng Xuyến biết rõ tình trạng thua lỗ của Ngân hàng Đông Á và những sai phạm của ông Bình nhưng vẫn giúp sức tích cực và thực hiện hàng loạt hành vi trái pháp luật. Mức án đã tuyên của cấp sơ thẩm 30 năm tù với Nguyễn Thị Kim Xuyến là hoàn toàn phù hợp, không có căn cứ để giảm án.

VKS đề nghị HĐXX tuyên không chấp nhận kháng cáo kêu oan, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 17 bị cáo, không chấp nhận kháng cáo phần dân sự của bị cáo Trần Phương Bình, không chấp nhận kháng cáo của Ngân hàng Đông Á và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Vũ “Nhôm” bị đề nghị tuyên y án 17 năm tù - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nữ y tá tử thần

Những cáo buộc với cô giáo trong vụ án ở trường Gateway

Hai cha con tàng trữ gần một tấn pháo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều