Loading...

Vụ làm lây nhiễm Covid-19: Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm trách nhiệm vụ

Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm rõ trách nhiệm vụ vi phạm quy chế cách ly, làm lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Theo văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký, Vietnam Airlines có trách nhiệm tổ chức kiểm điểm công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly của Vietnam Airlines và làm lây nhiễm ra ngoài cộng đồng thời gian vừa qua.

Vụ án làm lây lan Covid-19: tổ chức, cá nhân liên quan được xử lý thế nào?

Bộ GTVT cũng yêu cầu Vietnam Airlines phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động thời gian tới.
Phía Cục Y tế GTVT, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn giao Cục trưởng Cục Y tế GTVT tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Vietnam Airlines; chủ trì, phối hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Vietnam Airlines; công tác tổ chức cách ly, giám sát đối tượng phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.
Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm căn cứ vào kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải hàng không của Vietnam Airlines để tham mưu, đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền quản lý nhà nước chuyên ngành của Bộ GTVT.
Tin liên quanVì sao khởi tố vụ án liên quan đến bệnh nhân 1342 ?Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị khởi tố bị can bệnh nhân 1342Tiếp viên Vietnam Airlines đồng loạt treo status 'Đồng nghiệp sai, chúng tôi xin lỗi'

>> Xem thêm: 

Nữ sinh tốt nghiệp loại giỏi, GPA xuất sắc nhưng lại thất nghiệp: Đọc lý do mà dân tình thi nhau phẫn nộ giùm!

Bỏ 200 triệu thuê 30 người lặt lá mai vài ngày đón Tết Tân Sửu 2021

Đám cưới “cổ tích” tại Bắc Ninh: Bố tự tay thiết kế hôn lễ cho con gái, chi phí hơn 30 tỷ, gần 300 xế hộp xếp chật kín đường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều