Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vũ khí chiều không gian thứ 4 của Nga khiến Mỹ buộc phải thừa nhận tụt hậu

"Người Mỹ không tin rằng Nga sẽ có thể tạo ra các hệ thống vũ khí như vậy. Thế mà, giờ đây chúng ta đã đưa chúng vào trực chiến" ông Koshkin nói.

Nga và Trung Quốc đã đạt đến "chiều không gian thứ 4" trong lĩnh vực phòng thủ, minh chứng cho điều này là vũ khí siêu thanh - cựu Tư lệnh Bộ chỉ huy miền Bắc Hoa Kỳ, Thiếu tướng Howard Thompson viết như vậy trong bài bình luận trên tờ Hill.

Ông Thompson nhấn mạnh, có lẽ các chính trị gia mỹ không nhận thức được rằng, với vũ khí siêu thanh, Nga và Trung Quốc đã mở rộng đáng kể khả năng chiến đấu của mình, và Hoa Kỳ, theo đánh giá của vị tướng, cũng nên tích cực bắt tay vào thực hiện những phát triển tương ứng.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Mitchell, vũ khí siêu thanh có thể cho phép Hoa Kỳ tấn công các mục tiêu ở tốc độ cao trên khắp thế giới, trong khi các hệ thống phòng không hiện có sẽ tự động trở nên lỗi thời.

Vừa cho tàu chiến áp sát Hoàng Sa, Mỹ gặp ngay tên lửa có thể gieo rắc nỗi kinh hoàng từ TQ

Ngoài ra, các phương tiện siêu âm mang tới cho chủ sở hữu vũ khí này cái gọi là "hiệu ứng chiều thứ 4", khiến cho đối thủ bị giảm đáng kể khoảng thời gian đưa ra quyết định.

Ông Thompson nhớ lại rằng, các cuộc thử nghiệm thành công đối với tổ hợp Avangard mà Nga tiến hành vào tháng 12 đã chứng minh rõ ràng rằng Hoa Kỳ không có được khả năng tương tự, và hệ thống phòng không của nước này không thể đối phó với các mối đe dọa như vậy

Bình luận về tuyên bố của ông Thompson, chuyên gia phân tích chính trị Quân sự Andrei Koshkin lưu ý rằng, quân đội Hoa Kỳ không chỉ công khai thừa nhận sự tụt hậu của mình trong lĩnh vực quốc phòng, mà còn biết rõ ai là thủ phạm đưa tới tình trạng này.

Phát biểu trên kênh truyền thanh Sputnik, ông Andrey Koshkin cho hay: "Người Mỹ không tin rằng Nga sẽ có thể tạo ra các hệ thống vũ khí như vậy. Thế mà, giờ đây chúng ta đã đưa vũ khí siêu thanh vào trực chiến. Và cả thế giới đã tận mắt chứng kiến một điều là những gì chúng ta công khai tuyên bố trong thập kỷ qua thì giờ đây chúng ta đã biến thành hiện thực.

Tất nhiên, hiện nay Lầu Năm Góc đã hiểu rằng Hoa Kỳ đang tụt hậu đáng kể so với Nga và Trung Quốc, các quốc gia sở hữu loại vũ khí độc đáo như vậy. Vũ khí này đã được người Mỹ đưa vào "chiều không gian thứ tư" vì tốc độ cao, khi mà gần như không còn thời gian để đưa ra quyết định tấn công trả đũa.

Ngày hôm nay những chuyên gia có thẩm quyền trong lĩnh vực này đã công khai tuyên bố về sự tụt hậu của Hoa Kỳ.

Không chỉ thế, họ biết rõ ai là người có lỗi trong chuyện đó. Đó là những chính trị gia đã đưa Hoa Kỳ đến tình trạng khi mà người Mỹ chỉ toàn nói về những ưu thế của mình, trong khi sự thật là ưu thế đó không có" - ông Koshkin nói.

>> Xem thêm: 

Iran bắn tan xác UAV RQ-4A: Niềm tự hào Mỹ sụp đổ - Sẽ còn nhiều máy bay nữa bị tiêu diệt?

Bí mật về “cuộc chiến hụt” ở Syria

Những chiến hạm “xương sống” của hải quân Iran

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều