Loading...

Vũ khí bí mật có giúp TT Donald Trump giành chiến thắng trong bầu cử?

Bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Mỹ Melania tại Vườn Hồng mới đây như một khuôn mẫu để giúp ông Trump trở nên "dễ lấy lòng" cử tri hơn, các nhà chiến...

quyền lực mềm của Người phụ nữ số 1 nước Mỹ

Trong chiến dịch tranh cử năm nay, dường như Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hướng tới một chiến lược mới đó là nhấn mạnh vào sự đồng cảm - đặc biệt là từ những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời - nhằm giành sự ủng hộ của các cử tri nữ. Đây được ví như một trong những “vũ khí bí mật” của ông Trump trong cuộc bầu cử đang ngày càng gay cấn. Và bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Melania như một khuôn mẫu giúp ông Trump trở nên "dễ lấy lòng" cử tri hơn.

Trong bài phát biểu ở Vườn Hồng tại Nhà Trắng, việc bà Melania bày tỏ sự cảm thông đối với những người đã thiệt mạng trong đại dịch Covid – 19 đã trở thành minh chứng hiệu quả cho cách ứng phó của chính phủ với vấn đề tự do tôn giáo, cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau cũng như những rắc rối về sức khỏe tâm thần mà người Mỹ đang phải đối mặt. Đặc biệt, khi đề cập đến tình trạng bất ổn chủng tộc, Đệ nhất phu nhân đã khuyến khích mọi người "suy ngẫm về những sai lầm bản thân" và "nhìn về phía trước".

Đệ nhất phu nhân Melania có thể là "vũ khí mới" trong chiến dịch tranh cử của ông Trump? Bà Melania Trump - Quyền lực khó tin của một đệ nhất phu nhân kín tiếng

Những lời lẽ thâm trầm, sâu sắc và chứa chất tình cảm của đệ nhất phu nhân Melania phần nào xoa dịu những giận dữ, phẫn nộ mà một bộ phận dư luận Mỹ lâu nay vẫn tỏ ra bất bình trong cách ứng xử của ông Trump. "Đó là những gì mà cử tri Mỹ muốn thấy. Họ có thể tiếp nhận các chính sách của ông Trump nhưng thích tính cách của ông Biden. Và, họ phải chọn một trong hai điều này", Frank Luntz, nhà thăm dò ý kiến ​​lâu năm của Đảng Cộng hòa nhận định.

Năm 2016, bà Melania là người đại diện bất đắc dĩ cho chồng và dù bản thân luôn muốn ở cùng cậu con trai Barron Trump song bà đã bỏ qua quan điểm cá nhân để xuất hiện tại thời điểm khi Tổng thống cần bà nhất. Những ngày trước cuộc bầu cử cách đây 4 năm, khi bà Melania một mình ở Pennsylvania, bà công khai chấp nhận lời xin lỗi của ông Trump vì những bình luận của ông trên "Access Hollywood" về việc "đụng chạm" phụ nữ mà không có sự đồng ý của họ. Bà cho rằng những lời nói của ông là "không thể chấp nhận được và có tính xúc phạm" nhưng kêu gọi mọi người chấp nhận sự ăn năn của ông.

Năm nay, sự xuất hiện của đệ nhất phu nhân tại Hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa là một nỗ lực lớn nhằm xóa ký ức không đẹp về bài phát biểu của bà cũng tại đây 4 năm về trước. Khi đó, bà Melania đã sao chép một số đoạn từ bài phát biểu tại hội nghị Quốc gia Dân chủ năm 2008 của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Công chúng Mỹ không mấy khi nghe đệ nhất phu nhân gốc Slovenia, người mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, phát biểu trên truyền thông. Các bài phát biểu của bà Melania thường khá ngắn nên sự xuất hiện của bà phần lớn đều được báo giới đặc biệt quan tâm.

"Một lý do nữa khiến bà có thể giúp ích cho chiến thắng của chồng là vì thông tin của Đệ nhất phu nhân chưa bị "bão hòa" trên các phương tiện truyền thông. Vì vậy, khi bà phát biểu, mọi người sẽ lắng nghe", một người thân cận với Nhà Trắng cho biết

Những bóng hồng quyền lực bên các đời Tổng thống Mỹ

Đằng sau sự thành công của mỗi ông chủ Nhà Trắng đều ít nhiều có bóng dáng của những bóng hồng, những Đệ nhất phu nhân Mỹ. Và mỗi phu nhân Tổng thống đều ghi dấu sự ảnh hưởng của mình ở những điểm riêng.

Vũ khí bí mật có giúp TT Donald Trump giành chiến thắng trong bầu cử? - ảnh 1

Bà Melania Trump.

Đệ nhất phu nhân thứ 40 của Mỹ, bà Nancy Reagan được xem là người có ảnh hưởng lớn nhất tới những thành công chính trị của chồng. “Bà là cố vấn thân cận nhất, là người bảo vệ kề bên và là tình yêu của đời ông ấy", ông James Baker – người thân cận trong nhiệm sở của ông Reagan từng nhận định.

Phu nhân cựu Tổng thống Obama, bà Michelle Obama lại xây dựng một hình ảnh khiến ông Obama luôn tự hào: Hiện đại, cá tính và giàu năng lượng. Các phương tiện thông tin đại chúng Mỹ thống kê, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2008, đã có tới 102 bài báo nói về bà Michelle Obama. Theo nữ bình luận viên Sarah Wain của tờ The Times, bà Michelle Obama lấy được cảm tình của những người phụ nữ hiện đại ở mọi điều, từ sự thông minh đến tư duy độc lập. Bà Michelle có phong cách bạo dạn, ăn vận của bà không quá khêu gợi. Dường như, bà lúc nào cũng mang biểu tượng của lối tư duy lành mạnh.

Vũ khí bí mật có giúp TT Donald Trump giành chiến thắng trong bầu cử? - ảnh 2 Tài khoản ngân hàng bí ẩn của ông Trump ở TQ: Không hoạt động, không giao dịch nhưng vẫn đóng thuế cho TQ

Các Đệ nhất phu nhân Mỹ thường thuộc về hai mô tuýp: Thứ nhất, đó là các nữ trợ lý cẩn trọng và chu toàn như bà Lora Bush hay bà Nancy Reagan, những người "vừa ở giữa trung tâm của sự chú ý vừa ở cách xa quyền lực thực tế tới hàng triệu năm ánh sáng". Mô tuýp Đệ nhất phu nhất thứ hai là những quý bà "hai trong một", thường là thuộc những người Dân chủ, bà Sarah Wain bình luận.

Bà Michelle lại kết hợp được cả hai mô tuýp trên: Bà vừa biết cách hỗ trợ chồng, vừa có sự tự lập và cũng rất tinh tế trong thời trang. Bà cũng hiểu rằng bản thân không chỉ đại diện chính thức của gia đình Tổng thống mà còn là hiện thân về đời sống riêng tư của ông Barack Obama… Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, bà Michelle Obama là hình mẫu nữ tính mới chưa từng có trước đây trong lịch sử Mỹ.

Trong một bài phát biểu trước những người ủng hộ đảng Dân chủ khi vận động tranh cử Tổng thống, chính ông Barack Obama đã ngợi ca người bạn đời: "Người bạn tốt nhất của tôi, người gìn giữ bếp lửa gia đình, tình yêu của cả cuộc đời tôi…”

>> Xem thêm: 

Đến nhà cụ bà chơi, người phụ nữ tìm thấy anh em họ mất tích hơn 20 năm giờ thân tàn ma dại, tác phẩm của ác mẫu 70 tuổi

Những hình ảnh lịch sử hiếm có và thú vị sẽ khiến chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về thế hệ cha ông

Đàn ông là những kẻ chẳng biết lắng nghe? Chị em bình tĩnh đã, vì mọi chuyện đều có lý do

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều