Loading...

Vụ IZ*ONE được quảng bá trên 'Music Bank': Sự tan rã của X1 là cột mốc khiến KBS quyết định dỡ bỏ mọi lệnh cấm?

Trong lúc rất nhiều người đang quyết liệt phản đối IZ*ONE xuất hiện trên sóng truyền hình trung ương, ít ai nhận ra rằng đã có 2 cựu thành viên X1 mang ca khúc...

Trong tập phát sóng mới nhất vào ngày hôm qua (14 tháng 2), show âm nhạc hàng tuần " Music Bank " của đài KBS đã công bố teaser cho sự trở lại của IZ*ONE vào tuần tới. Sau khi bê bối gian lận phiếu bầu tại series "Produce 101" dần đi đến hồi kết với việc 8 cá nhân có liên quan bị mang ra xét xử, IZ*ONE đã xác nhận trở lại sau một thời gian đóng băng hoạt động. Tuy nhiên, việc girlgroup bước ra từ "Produce 48" được quảng bá trên show âm nhạc của đài trung ương là điều mà khán giả chưa bao giờ nghĩ tới trong thời điểm này.

Thông tin IZ*ONE sẽ xuất hiện trên "Music Bank" vào tuần tới thực sự đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của công chúng Hàn Quốc. Nguyên nhân không chỉ vì vụ bê bối tại "Produce 101" hiện vẫn chưa được giải quyết triệt để mà còn vì nhiều người cho rằng "Music Bank" đã "phân biệt đối xử" giữa IZ*ONE với các cựu thí sinh bước ra từ "Produce X 101".

Như tất cả chúng ta đã biết, cả "Produce 48" và "Produce X 101" đều đã bị ekip sản xuất thao túng kết quả. PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum thừa nhận rằng họ đã lựa chọn toàn bộ đội hình IZ*ONE và X1 trước khi đêm chung kết diễn ra, hoàn toàn không cần bận tâm đến số phiếu bầu thực tế của khán giả. Cùng bị xem là "nhóm nhạc gian lận" nhưng trong khi X1 đã tan rã vào tháng trước thì IZ*ONE vẫn tiếp tục hoạt động và sẽ trở lại vào tuần sau.

Trong bối cảnh đó, một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc bức xúc đặt nghi vấn rằng "Music Bank" dường như đã cấm tất cả các thí sinh trong top 20 "Produce X 101" xuất hiện trên chương trình của họ. Có thể nhận thấy các thí sinh "Produce X 101" khác (đã bị loại trước thềm chung kết) đều được quảng bá bình thường trên "Music Bank":

VICTON ("Produce X 101" Choi Byung Chan - Rút lui trước đêm chung kết)

Vụ IZ*ONE được quảng bá trên 'Music Bank': Sự tan rã của X1 là cột mốc khiến KBS quyết định dỡ bỏ mọi lệnh cấm? - ảnh 1

JxR ("Produce X 101" Baek Jin, Yuri)

Vụ IZ*ONE được quảng bá trên 'Music Bank': Sự tan rã của X1 là cột mốc khiến KBS quyết định dỡ bỏ mọi lệnh cấm? - ảnh 2

Teen Teen ("Produce X 101" Lee Jin Woo, Lee Tae Seung, Lee Woo Jin)

Vụ IZ*ONE được quảng bá trên 'Music Bank': Sự tan rã của X1 là cột mốc khiến KBS quyết định dỡ bỏ mọi lệnh cấm? - ảnh 3

BDC ("Produce X 101" Kim Shi Hoon, Hong Seong Jun, Yoon Jeong Hwan)

Vụ IZ*ONE được quảng bá trên 'Music Bank': Sự tan rã của X1 là cột mốc khiến KBS quyết định dỡ bỏ mọi lệnh cấm? - ảnh 4

Tuy nhiên với các thành viên trong top 20, kể cả khi họ có được ra mắt trong X1 hay không, thái độ của "Music Bank" cũng được cho là hoàn toàn khác. Cả Lee Jin Hyuk B.O.Y (nhóm nhỏ bao gồm Song Yuvin Kim Kook Heon ) đều không xuất hiện trên "Music Bank" để quảng bá ca khúc mới. Trong khi đó, Lee Jin Hyuk vẫn quảng bá trên "Inkigayo" (trong trường hợp của "Music Core", vốn dĩ công ty quản lý của anh đã có mâu thuẫn với MBC từ lâu), còn B.O.Y xuất hiện đầy đủ trên "Inkigayo" lẫn "Music Core". Điều này có nghĩa là không phải tất cả các đài trung ương đều ra lệnh cấm sóng các thí sinh thuộc top 20 của "Produce X 101".

 

 

 

Đáng nói hơn cả, trước khi họ tham gia "Produce X 101", cả Lee Jin Hyuk, Song Yuvin và Kim Kook Heon đều quảng bá bình thường trên "Music Bank", lần lượt với các nhóm nhạc của họ là UP10TION MYTEEN .

Vụ IZ*ONE được quảng bá trên 'Music Bank': Sự tan rã của X1 là cột mốc khiến KBS quyết định dỡ bỏ mọi lệnh cấm? - ảnh 5

Vụ IZ*ONE được quảng bá trên 'Music Bank': Sự tan rã của X1 là cột mốc khiến KBS quyết định dỡ bỏ mọi lệnh cấm? - ảnh 6

Dù vậy, hiện cũng có những ý kiến cho rằng việc Lee Jin Hyuk và B.O.Y bị cấm xuất hiện trên "Music Bank" diễn ra trước khi X1 tan rã, trong thời điểm mà vụ bê bối gian lận vẫn chưa được làm sáng tỏ. Luồng ý kiến này khẳng định chính sự tan rã của X1 đã giúp phá bỏ mọi lệnh cấm mà "Music Bank" đặt ra trước đó, dẫn đến việc IZ*ONE có thể quảng bá trên sóng truyền hình quốc gia trong lần trở lại này.

Trên thực tế, trong tập phát sóng ngày hôm qua, 2 cựu thành viên X1 Lee Han Gyul Nam Do Hyun (với tên gọi H&D) đã xuất hiện để quảng bá ca khúc mới " Toward Tomorrow ". Ngoài ra, Kim Yo Han cũng đã xác nhận sẽ xuất hiện trong bộ phim truyền hình " School 2020 " của KBS. Đó là chưa kể những nhóm nhạc nữ có các thành viên từng lọt vào đêm chung kết "Produce 48" như Cherry Bullet hay Rocket Punch đều đang quảng bá ca khúc mới của họ trên "Music Bank". Nhiều người tin rằng đây chính là dấu hiệu cho thấy sau sự tan rã của X1, KBS hiện đã không còn gay gắt đến mức cấm tất cả các thí sinh "Produce 101" tham gia các chương trình của họ, trong đó có "Music Bank".

 

 

 

Tuy nhiên cho đến hiện tại, netizen Hàn vẫn đang không ngừng phản đối việc IZ*ONE quảng bá trên "Music Bank", đặc biệt là trong thời điểm 8 cá nhân có liên quan vẫn chưa nhận bản án chính thức cho hành vi thao túng của mình. Phía KBS và "Music Bank" cho đến nay vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về tình huống này.

>> Xem thêm: 

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3!

BTS huỷ bỏ 4 đêm diễn mở màn Map Of The Soul Tour tại Hàn Quốc vì dịch Covid-19, ước tính thiệt hại nặng nề lên tới hàng nghìn tỉ đồng

TWICE hăng hái giục fan stream khiến Knet tranh cãi nảy lửa: Quá ám ảnh với thứ hạng hay chỉ coi người hâm mộ là… cây ATM?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều