Loading...

Vũ Hán thiếu khẩu trang và vật tư y tế

Các bệnh viện ở Vũ Hán, trung tâm dịch viêm phổi do virus nCoV, đang kêu gọi hỗ trợ vật tư y tế do khẩu trang và các thiết bị cạn kiệt. Sức Khỏe

"Thiếu vật tư y tế, xin tiếp viện!", Bệnh viện Nhi Vũ Hán thông báo hôm 23/1 trên Weibo, mạng Xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Bệnh viện Nhi đề nghị công chúng quyên góp khẩu trang y tế, đồ vải dùng một lần, kính bảo hộ và găng tay.

Một số bệnh viện khác, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Hồ Bắc, Bệnh viện Nhân dân thuộc Đại học Vũ Hán và Bệnh viện Trung ương Vũ Hán cũng viết các thông báo tương tự.

Nhiều bệnh nhân bị từ chối cho nhập viện với lý do quá tải.

Xiao Shibing, 51 tuổi, bị sốt và khó thở trong vòng 15 ngày. Khi đến khám tại bệnh viện, anh được khuyên nên ra về vì quá tải. Gia đình Xiao tiếp tục đến những nơi khác để điều trị. Song bị ít nhất ba bệnh viện từ chối với lý do thiếu giường nằm.

Trường hợp tương tự xảy ra với vợ của Cai Pei. Cô bị sốt ba ngày trước, tuy nhiên được các bệnh viện trả về. Hiện, cô chưa được chẩn đoán và không biết có nhiễm virus nCoV hay không.

Chính quyền trung ương Trung Quốc thừa nhận đang có tình trạng thiếu vật tư y tế. Bộ Tài chính công bố chi khẩn cấp một tỷ nhân dân tệ, tương đương 144 triệu USD, cho công tác phòng chống dịch.

Một bệnh viện 1.000 giường đang được cấp tốc xây dựng ở Vũ Han dành riêng cho việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân viêm phổi cấp. Dự kiến bệnh viện hoàn thành ngày 27/1.

Vũ Hán thiếu khẩu trang và vật tư y tế - ảnh 1

Người dân mua dự trữ khẩu trang. Ảnh: Bloomberg

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin nhiều người tình nguyện giúp giảm mức độ căng thẳng của nhân viên y tế. Các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Nhân dân thuộc Đại học Vũ Hán tự nguyện tăng ca trực để đỡ gánh nặng cho những đồng nghiệp có con nhỏ.

Một nhóm 30 tình nguyện viên ở Vũ Hán được thành lập để đưa đón các bác sĩ đến và rời bệnh viện, trong khi nhiều người khác nhận trách nhiệm trả lời điện thoại gọi đến Hội Chữ thập đỏ, công bố các thông báo và khuyến cáo của bệnh viện.

Trong số hơn 800 người nhiễm virus nCoV gây bệnh viêm phổi cấp tính, có ít nhất 15 nhân viên y tế. Họ nhiễm bệnh sau khi chăm sóc các bệnh nhân.

Hiện, Trung Quốc ghi nhận hơn 830 ca viêm phổi lạ, 25 người trong số đó đã tử vong. Bệnh lan đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, theo dòng di chuyển của người Vũ Hán hoặc người từng đến Vũ Hán và lây bệnh.

Thục Linh (Theo New York Times )

>> Xem thêm: 

Hơn một nửa số phụ nữ trẻ lựa chọn loại bỏ lông vùng kín, điều đó có lợi cho chuyện giường chiếu hay không?

Khám nghiệm tử thi bệnh nhân nhiễm Covid-19, giới nghiên cứu ngã ngửa khi phát hiện tình trạng gan, tim, phổi

Bài tập đơn giản tăng sức đề kháng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều