Loading...

Vũ Hán “hút” khách du lịch nội địa

Khác xa với hình ảnh vắng lặng như tờ cách đây vài tháng, Vũ Hán bắt đầu bật dậy với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch thu hút du...

Trung Quốc - quốc gia đầu tiên bùng phát dịch COVID-19 đang dần dần phục hồi nền kinh tế. Không chỉ có các số liệu sản xuất và tăng trưởng GDP khả quan, mà ngành dịch vụ và Du lịch cũng đang là một trọng tâm phát triển được chính phủ nước này đẩy mạnh.

Một điều thú vị đó là điểm Du lịch văn hoá nội địa đang được người dân Trung Quốc ưa chuộng nhất vào lúc này chính là Vũ Hán - thành phố tuyến đầu trong trận chiến chống COVID-19.

Đối với hàng triệu gia đình tại Trung Quốc, đợt tuần lễ vàng vừa qua là lần đầu tiên sau hàng tháng trời họ được đi du lịch xa ra khỏi phạm vi địa phương mình ở sau khi nhiều tỉnh thành của Trung Quốc bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội. Điểm đến được nhiều du Khách nội địa lựa chọn nhất trong tuần đó chính là Vũ Hán - nơi bùng phát dịch.

Khác xa với hình ảnh vắng lặng như tờ cách đây vài tháng mà truyền thông lúc đó còn gọi là "thành phố ma", Vũ Hán sau cơn bạo bệnh bắt đầu bật dậy với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch thu hút du khách.

"Tôi cảm thấy thành phố Vũ Hán đúng là một thành phố anh hùng và người dân nơi đây thật phi thường. Tôi thấy rất tự hào", anh Huang - du khách Trung Quốc nói.

Vũ Hán “hút” khách du lịch nội địa - ảnh 1

Một khu chợ đêm của Vũ Hán chật kín người hồi tháng trước. Ảnh: Reuters.

Tuần lễ vàng của năm 2019, 7 triệu lượt du khách Trung Quốc đã đi du lịch ở các quốc gia châu Âu, châu Mỹ. Năm nay, điều đó là không thể khi từ Paris cho tới Rome đều đang thực hiện lệnh giãn cách. Quay về thưởng thức những danh lam thắng cảnh trong nước trở thành lựa chọn của nhiều người.

Vũ Hán đã trải qua 76 ngày đóng cửa với bên ngoài và ngay cả khi mở cửa trở lại, chính quyền thành phố đã cẩn thận cho xét nghiệm COVID-19 diện rộng đối với 11 triệu dân của thành phố. An toàn là trên hết - đây trở thành mục tiêu của giới chức Vũ Hán khi quyết định phát triển du lịch để vực dậy nền kinh tế vốn được coi là tương đương thành phố Chicago của Mỹ.

Ví dụ như ở các công viên Giải trí của thành phố, lượng du khách được vào tham quan chỉ giới hạn ở mức 75% sức chứa. Tất cả các nhân viên đều phải được xét nghiệm COVID-19 và đương nhiên các thiết bị đều phải được tẩy trùng cẩn thận.

Hệ thống khai báo điện tử của quốc gia tỷ dân được vận dụng tối đa. Mỗi du khách đều phải cung cấp số căn cước công dân của mình khi ra vào các điểm tham quan để phục vụ cho việc truy xuất hành trình tiếp xúc của từng cá nhân.

Vũ Hán “hút” khách du lịch nội địa - ảnh 2

Hình ảnh hình ảnh vắng lặng như tờ tại đường phố Vũ Hán khi dịch bệnh bùng phát. Ảnh: Tân Hoa Xã

Sau khi tỉnh dậy từ đợt ốm dài, Vũ Hán đang nỗ lực chứng tỏ vai trò của mình như một trung tâm văn hoá, du lịch, giao thông trung chuyển của Trung Quốc.

Những chuyến tàu, máy bay từng có thời điểm bị coi là phương tiện đưa dịch bệnh đi khắp nơi, giờ hoạt động năng suất để đưa 18 triệu lượt du khách đến với thành phố trong suốt tuần lễ vàng.

Tuần lễ du lịch mang lại cho thành phố khoảng 1,4 tỷ USD doanh thu từ các hoạt động du lịch nhưng vẫn hụt hơn so với mọi năm khoảng 30%.

Dù vậy, người dân và doanh nghiệp Vũ Hán tin tưởng rằng với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tốt, thành phố sẽ dần vực dậy nền kinh tế của mình, nhưng tất nhiên không thể chỉ dựa vào người dân địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Hoa Đà Lạt lại đổ ngoài đồng

Người nổi tiếng và trào lưu bơm - xả của coin “rác”

Đi chợ online bùng nổ trong mùa dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều