Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vụ dây điện đứt khiến 6 học sinh thương vong: “2 cháu đã mất là học sinh ngoan hiền và học giỏi”

Sau khi may mắn thoát nạn, 4 học sinh bị thương trong vụ dây điện đứt rơi trúng đang điều trị trong bệnh viện vẫn còn rất run sợ, bất an. Bên cạnh đó, các...

"Em bị té rồi ngất lịm sau tiếng nổ lớn, dây điện bốc cháy rơi xuống"

Ngày 14/10, BV Đa khoa Long An vẫn đang điều trị cho các em học sinh trong vụ bị dây điện đứt rơi chạm vào người dẫn đến bị thương trước cổng trường THCS An Lục Long (huyện Châu Thành, Long An).

Hiện tại đơn vị này đang điều trị cho 2 em bị thương nặng gồm Phan Tấn Sang (SN: 2006) và Đinh Hoàng Vũ (SN 2007). Sáng cùng ngày, BV Đa khoa Long cho biết 2 em học sinh này đã qua cơn nguy kịch.

Ngoài ra, 2 trường hợp khác cũng được điều trị tại BV Đa khoa huyện Châu Thành, tỉnh Long An gồm em Hồ Thị Diễm Hương (SN: 2006) và Trương Huỳnh Tiến (SN: 2006).

Vụ dây điện đứt khiến 6 học sinh thương vong: “2 cháu đã mất là học sinh ngoan hiền và học giỏi” - ảnh 1

Thời điểm xảy ra sự việc có vũng nước mưa đọng và trời sấm sét lớn.

Vụ dây điện đứt khiến 6 học sinh thương vong: “2 cháu đã mất là học sinh ngoan hiền và học giỏi” - ảnh 2

Hiện trường sự việc trước đó khiến người dân đau lòng.

Hiện em Hương và em Tiến đã ổn định về sức khoẻ. "BV tiếp nhận 4 ca cấp cứu trên vào lúc 16h10 ngày 13/10, trong đó 2 bệnh nhân Hương, Tiến thì tiên lượng tỉnh, tiếp xúc tốt, da hồng, cả 2 đều bị hoảng loạn. Còn 2 trường hợp có tiên lượng nặng hơn nên được chuyển đến BV Đa khoa Long An. Hiện tại 2 bệnh nhân ở đây đều tỉnh và tiếp xúc tốt", đại diện BV huyện Châu Thành cho hay.

Đang điều trị tại BV và dần hồi phục sức khoẻ nhưng em Hương vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc sau khi chứng kiến cảnh tượng dây điện rơi lả tả trúng các bạn của mình.

"Đến hiện tại em vẫn còn run sợ và cảm thấy bất an với vấn đề an toàn điện vì sự hôm qua. Lúc đó, sau khi tan học em cùng các bạn đi ra về, khi ra đến cổng thì em nghe tiếng nổ lớn nên hoảng sợ định quay xe đạp bỏ chạy thì bị té rồi ngất lịm. Sau khi tỉnh lại thấy mình trong bệnh viện", em Hương chia sẻ.

Vụ dây điện đứt khiến 6 học sinh thương vong: “2 cháu đã mất là học sinh ngoan hiền và học giỏi” - ảnh 3

Em Hương được mẹ chăm sóc tại bệnh viện chia sẻ sau sự việc thương tâm.

Theo em Hương, tiếng nổ phát ra rất lớn làm em và các bạn khác hoảng loạn. Sau khi tỉnh lại biết tin hai bạn trong lớp đã tử vong, Hương rất buồn và chia sẻ sự tiếc nuối khi mất đi hai người bạn tốt và học giỏi.

Trong khi đó, đang chăm sóc con gái, người phụ nữ với dáng vẻ khắc khổ là mẹ của Hương kể lại: "Tôi cùng chồng đi làm ở Sài Gòn, khi nghe tin con gái gặp nạn, tôi cùng chồng vội chạy về đây để gặp con. Khi đến cổng trường thì con gái tôi đã được đưa vào BV để điều trị. Nghe con gặp nạn làm tôi rất sốc, giờ thấy con đang dần hồi phục cũng an tâm phần nào".

Qua đây, khi nói về 2 học sinh chết do bị điện giật, người mẹ của Hương cũng chia sẻ các em là những học sinh ngoan hiền, học giỏi. "Con gái tôi 7 năm liền là học sinh giỏi của trường cùng với 2 cháu học sinh đã mất. Thật sự đau lòng khi biết sự việc này.", mẹ của Hương chia sẻ.

Vụ dây điện đứt khiến 6 học sinh thương vong: “2 cháu đã mất là học sinh ngoan hiền và học giỏi” - ảnh 4

Mũ của các em học sinh trong vụ bị rơi tại hiện trường.

Sau khi sự việc xảy ra, một số phụ huynh có mặt tại hiện trường cũng thắc mắc khi đường dây điện bị đứt rơi như vậy nhưng lại không có người phát hiện hoặc bảo vệ trường không tìm cách ứng cứu kịp thời các em.

Người dân dùng cây gỗ kéo dây điện ra ngoài để sơ cứu

Về vấn đề thắc mắc của các vị phụ huynh có con em bị thương và tử vong, ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường vào sáng cùng ngày, nhiều người dân địa phương vẫn còn bàn tán xôn xao về sự việc thương tâm vừa rồi.

Anh Thơm (chủ tiệm sửa xe gần hiện trường) kể, khoảng gần 16h ngày 13/10, anh đang đứng trong tiệm để sửa xe thì nghe tiếng nổ lớn và phát ra tia lửa điện "xẹt xẹt" rồi bốc cháy trên các đường dây diện. Sau đó khoảng 3-4 dây điện trung thế bị đứt rơi xuống đất đúng lúc nhóm học sinh THCS An Lục Long vừa ra khỏi cổng trường làm 6 em học sinh ngã xuống, nằm bất động.

Vụ dây điện đứt khiến 6 học sinh thương vong: “2 cháu đã mất là học sinh ngoan hiền và học giỏi” - ảnh 5

Hiện trường sự việc sáng ngày 14/10 đã được giải quyết, dây điện bị đứt trước đó đã được nối trở lại.

"Lúc này, tôi cùng người dân địa phương chạy đến hỗ trợ thì phát hiện 2 học sinh nằm bất động dưới đường dây điện nằm dưới đất, 4 học sinh khác cựa quậy nằm dưới đất nên dùng cây gỗ kéo dây điện ra ngoài để sơ cứu rồi đưa các nạn nhân vào BV Đa khoa huyện Châu Thành để cấp cứu", anh T. nói.

Còn chị Nguyễn Thị Kim Chi (ngụ xã An Lục Long), khoảng thời gian xảy ra vụ việc trời mưa lớn và kèm sấm sét đùng đùng rồi người dân nghe một tiếng nổ lớn và sau đó phát hiện sự việc các em học sinh bị điện giật trước cổng trường.

Vụ dây điện đứt khiến 6 học sinh thương vong: “2 cháu đã mất là học sinh ngoan hiền và học giỏi” - ảnh 6

Người dân tập trung bàn tán sự việc.

"Sau 1 tiếng nổ có thể tiếng sét đánh khiến đường dây điện trung thế bốc cháy rồi bị đứt. Không may rơi trúng các em học sinh khi vừa ra khỏi cổng trường. Sau đó người dân địa phương đến hỗ trợ kịp thời nhưng 2 học sinh đã tử vong tại chỗ", chị Chi nói trong xót xa.

Khi đề cập đến vấn đề người dân loay hoay tìm cách ứng cứu các nạn nhân, anh Thơm (ngụ ở xã An Lục Long) cho hay: "Về điện rất nguy hiểm nếu chưa hiểu và biết cách ứng cứu sẽ dẫn đến sự cố nghiêm trọng hơn. Hầu hết người dân tại đây vẫn chưa hiểu hết nguyên lý, các quy tắc an toàn về điện nên còn khó khăn, lúng túng trong cách xử lý cấp cứu các em".

Vụ dây điện đứt khiến 6 học sinh thương vong: “2 cháu đã mất là học sinh ngoan hiền và học giỏi” - ảnh 7

Theo anh Thơm, sau ít phút hoảng hốt khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng, người dân mới lấy lại bình tĩnh để dùng cây gỗ kéo dây điện ra ngoài để sơ cứu các em học sinh.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tỉnh Long An điều tra nguyên nhân sự cố đường dây điện bị đứt khiến 2 em học sinh tử vong và 4 em khác bị thương.

>> Xem thêm: 

Hình ảnh tình tứ bên xích đu của cặp vợ chồng tuổi xế bóng khiến người xem trầm trồ: Chỉ ước về già vẫn lãng mạn như vậy!

Đi thi gì cũng có thể quên nhưng học sinh lớp 12 nhất định không quên mang... thìa để cầu may!

“Hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng: Mình thấy khó chịu và oan uổng khi bị dân mạng lôi vào chửi rủa những điều mình không làm!

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều