Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?)

Trưởng Công an TP.Quy Nhơn cho rằng, có thể xem xét về hành vi chống đối người thi hành công vụ trong vụ việc liên quan đến clip một CSGT bất ngờ bị ‘té ngửa’...

Ngày 9.11, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý các hành vi liên quan đến việc giằng co giữa CSGT và người dân khi đang xử lý một vụ tai nạn giao thông xảy ra tối 7.11.

Đây cũng là vụ việc có liên quan đến clip đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, trong đó có hình ảnh CSGT giằng co với một số người và trong quá trình đó, một CSGT đã bị ‘té ngửa’ giữa đường.

Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?) - ảnh 1 Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?) - ảnh 1Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?) - ảnh 3

Hình ảnh hiện trường vụ việc. Ảnh: cắt từ clip

“Thanh niên có mặt trong vụ việc đã được công an mời đến làm việc và họ đã nhận lỗi vì hành vi sai trái của mình. Những thanh niên này nhận thức không đúng vì cho rằng công an chỉ giữ 1 xe trong vụ tai nạn là không công bằng nhưng sự việc không phải như vậy.

Khi xử lý các vụ tai nạn giao thông thì CSGT phải làm việc với cả 2 bên, sau đó đưa xe về cơ quan công an để tìm hiểu, xác định nguyên nhân. Nên chiếc xe còn lại trong vụ tai nạn đã rời khỏi hiện trường thì CSGT cũng phải đi tìm chiếc xe này về để làm việc, chứ không phải bỏ qua”, ông Long cho hay.

Đối với người đăng tải clip gây xôn xao mạng xã hội, ông Long nói: “Clip đăng lên theo kiểu thông tin 1 phía, khiến dư luận trái chiều. Nếu đôi co qua lại cũng không hay, chúng tôi sẽ mời người này lên làm việc để có cơ sở xử lý”.

“Cơ bản vụ việc đã rõ rồi, về hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ thì công an có thể xem xét được. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét xử lý ở mức độ giáo dục là chính để các thanh niên này nhận thấy sai. Phải làm rõ vụ việc để có cơ sở giúp dư luận hiểu được vụ việc không đúng bản chất như clip”, ông Long thông tin thêm.

Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?) - ảnh 1 Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?) - ảnh 1Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?) - ảnh 6

Nam thanh niên áo ca rô xuất hiện trong clip liên tục nói lớn tiếng. Ảnh: cắt từ clip

Trong sáng cùng ngày, Công an TP.Quy Nhơn đã có những thông tin xung quanh nội dung clip đăng trên mạng Xã hội được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong 2 ngày qua.

Theo đó, khoảng 23 giờ tối 7.11, trên đường Diên Hồng (phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn) xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa mô tô BS 77 L1 - 303.79 do Huỳnh Hiệp Xuyên (ở xã Mỹ Châu, H.Phù Mỹ, Bình Định) điều khiển với mô tô 77 L1 - 938.49 do Phạm Thanh Tuấn (22 tuổi, ở xã Canh Vinh, H.Vân Canh, Bình Định) điều khiển.

Sau khi khám nghiệm hiện trường xong, tổ công tác CSGT đưa 2 phương tiện trong vụ TNGT lên xe để đưa về trụ sở chờ xác minh làm rõ thì Phạm Thanh Qua (21 tuổi) và Phạm Ngọc Tuyển (22 tuổi, cùng ở xã Canh Vinh), là bạn đi cùng với Tuấn, giằng co, cản trở không cho đưa mô tô vi phạm lên ô tô của CSGT.

Lợi dụng tình huống trên, Xuyên đã điều khiển mô tô 77L1-303.79 bỏ chạy khỏi hiện trường. Thấy vậy, Qua và Tuyển hô hoán, bảo tại sao không đưa xe 77L1-303.79 về trụ sở cơ quan Công an giải quyết mà chỉ đưa một xe 77L1-938.49 nên dẫn đến vụ việc giằng co.

Đến sáng 8.11, CSGT Công an TP.Quy Nhơn đã xác định được chủ xe mô tô 77L1-303.79 trong vụ tai nạn giao thông trên đã bỏ chạy và đưa về trụ sở Công an TP.Quy Nhơn để xác minh, xử lý vụ TNGT theo quy định.

Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?) - ảnh 1 Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?) - ảnh 1Vụ CSGT ‘té ngửa’: Clip đưa lên 1 phía, gây trái chiều dư luận(?) - ảnh 9

Nam thanh niên trong quá trình giằng co đã bị khống chế. Ảnh: cắt từ clip

Theo Công an TP.Quy Nhơn, trong quá trình giằng co với CSGT đang làm nhiệm vụ, Qua và Tuyển có dấu hiệu say xỉn.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

>> Xem thêm: 

Nguyễn Hữu Linh không ở Đà Nẵng, có vi phạm lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú?

TP.HCM quyết dẹp nạn cát tặc

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT xử lý và báo cáo thông tin gian lận điểm thi

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều