Loading...

Vụ Công ty Nhôm Toàn Cầu nghi vấn “tẩy” xuất xứ: Cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm

Đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, tại thời điểm này, cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm về xuất xứ đối với lô nhôm của Công ty...

Liên quan đến vụ việc lượng nhôm lớn trị giá khoảng 4,3 tỷ USD nghi vấn là nhôm Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam xuất khẩu qua Mỹ, đại diện Tổng cục Hải quan đã cho biết thông tin trên.

Vụ Công ty Nhôm Toàn Cầu nghi vấn “tẩy” xuất xứ: Cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Công ty Nhôm Toàn Cầu nhập khẩu nhôm thành phần vào Việt Nam để sản xuất hàng xuất khẩu nhưng có thể do điều kiện tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, hình dáng… nên doanh nghiệp thực hiện việc sản xuất lạ, nghĩa là thành phẩm của công đoạn sản xuất này là nguyên liệu của công đoạn sản xuất khác nên trong quá trình chuyển đổi, doanh nghiệp đã đáp ứng tiêu chuẩn chuyển đổi mã số (thay đổi mã số hàng hóa).

Đoàn kiểm tra đã kết luận chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm. Thông tin này sẽ được báo cáo tới Chính phủ Mỹ theo Thỏa thuận hợp tác Hải quan giữa hai nước.

Vụ Công ty Nhôm Toàn Cầu nghi vấn “tẩy” xuất xứ: Cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm - ảnh 2 Mỹ lại tăng thuế đối với các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký tuyên bố gia tăng các mức thuế đối với sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu của một số nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Vỡ mộng vì lan đột biến

Grab chấp nhận đau đớn để sinh tồn giữa đại dịch COVID-19

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vươn lên dẫn đầu thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều