Loading...

Vụ cặp song sinh chết lưu khi chờ sinh: Mời chuyên gia phân tích

Ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long sẽ mời chuyên gia từ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cùng tham gia họp hội đồng chuyên môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối...

Liên quan đến vụ cặp song sinh chết lưu khi chờ sinh tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Vĩnh Long, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết sẽ mời chuyên gia từ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cùng tham gia họp hội đồng chuyên môn nhằm phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong.

Vụ cặp song sinh chết lưu khi chờ sinh: Mời chuyên gia phân tích - ảnh 1 Vụ cặp song sinh chết lưu khi chờ sinh: Mời chuyên gia phân tích - ảnh 1Vụ cặp song sinh chết lưu khi chờ sinh: Mời chuyên gia phân tích - ảnh 3

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Cũng theo ông Tuấn, sau khi sự việc xảy ra, Sở đã yêu cầu BVĐK Vĩnh Long báo cáo cụ thể vụ việc. Tuy nhiên, báo cáo của phía bệnh viện gửi lên có nhiều điểm không giống như người nhà trình bày.

Cụ thể, thai song sinh chỉ mới 35 tuần. Sản phụ chỉ nhập viện theo dõi phổi thai nhi và dưỡng thai, theo dõi chuyển dạ, chưa có dấu hiệu sinh. Lúc nhập viện, tim thai vẫn bình thường nhưng đến ngày 15.9, bác sĩ tiến hành siêu âm kiểm tra, phát hiện thai nhi đã chết lưu. Lúc này, bệnh viện có yêu cầu mỗ nhưng người nhà không đồng ý.

Trước đó, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, 2 người cháu nội của ông vừa tử vong tại BVĐK tỉnh Vĩnh Long do sự tắc trách, chậm trễ của bác sĩ.

"Con dâu tôi (Cao Hồng Thu, 28 tuổi) mang song thai và nhập viện tại BVĐK Vĩnh Long vào ngày 11.9. Đến sáng 15.9, khi có dấu sinh, y tá dẫn con dâu tôi đi siêu âm, rồi kêu nó về nằm chờ bác sĩ. Do chờ quá lâu, bụng đau nhiều nên chồng nó kêu y tá một lần nữa. Đến khi khám lại, họ nói một đứa đã chết lưu. Phải chi lúc này bác sĩ mổ ngay cứu một đứa cũng được nhưng họ không làm. Họ nói để giao ca. Khi giao ca, bác sĩ khác vào khám nói đã chết lưu đứa thứ 2", ông Nhị bức xúc nói.

Vụ cặp song sinh chết lưu khi chờ sinh: Mời chuyên gia phân tích - ảnh 1 Vụ cặp song sinh chết lưu khi chờ sinh: Mời chuyên gia phân tích - ảnh 1Vụ cặp song sinh chết lưu khi chờ sinh: Mời chuyên gia phân tích - ảnh 6

Gia đình cặp song sinh chết lưu đến BVĐK tỉnh Vĩnh Long để làm rõ vụ việc.

Lo sợ đến tính mạng của chị Thu, gia đình đã thuê xe đưa chị sang Bệnh viện Hoàng Mỹ Cửu Long cấp cứu, mổ lấy thai nhi để cứu người mẹ. Lúc này, 2 thai nhi là 2 bé gái (một bé nặng 2,3 kg, một bé nặng 2,5 kg) đã chết.

Tối 15.9, ông Nhị cùng những người thân trong gia đình mang thi thể 2 bé gái trở lại BVĐK Vĩnh Long yêu cầu gặp giám đốc bệnh viện để làm rõ vụ việc.

Trước sự phản ứng quyết liệt từ phía gia đình sản phụ Thu, ông Văn Công Minh, Giám đốc BVĐK Vĩnh Long, đã nói lời xin lỗi vì để xảy ra vụ việc trong bệnh viện và viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết ngay tại bệnh viện mình quản lý. Đồng thời, hẹn ngày 21.9 tới, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc cùng với gia đình sản phụ Thu và cơ quan công an.

>> Xem thêm: 

Từng bị chê bai là con mập, cô gái Hà Nội giảm gần 20kg chỉ sau một năm nhờ 7 ăn, 3 tập

8 cách hạ huyết áp không cần dùng thuốc

Ngâm chân nước nóng: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh kẻo ân hận mấy cũng muộn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều