Loading...

Vụ bị lừa rút 50 triệu đồng ở Vietcombank: Khoanh giữ được 30 triệu đồng

Ngày 19.3, Vietcombank phản hồi thông tin mới nhất liên quan tới khách hàng bị lừa rút 50 triệu trong tài khoản, sau khi bấm vào đường link giả mạo.

Theo Vietcombank, ngày 12.3, ngân hàng này nhận được yêu cầu hỗ trợ từ một khách hàng tại Thừa Thiên - Huế, thông báo bị lừa rút 50 triệu đồng trong tài khoản vietcombank qua việc bấm vào đường link giả mạo và đã cung cấp toàn bộ thông tin bảo mật của dịch vụ ngân hàng điện tử, kể cả mật mã OTP cho đối tượng lừa đảo. Đối tượng lừa đảo đã thực hiện các giao dịch trên tài khoản của khách hàng với giá trị 50 triệu đồng.
Ngay khi nhận được thông tin, Vietcombank đã cùng phối hợp với khách hàng thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng. Trong tổng số tiền 50 triệu đồng nói trên, Vietcombank đã khoanh giữ được hơn 30 triệu đồng và đã thông báo cho khách hàng trong ngày 13.3.2019. Hiện, ngân hàng đang phối hợp với đối tác và các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý để đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.
Để tránh bị lừa đảo qua giao dịch ngân hàng điện tử, Vietcombank lưu ý khách hàng tuyệt đối không mở tài khoản và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử cho người khác sử dụng.
Thứ hai, không tiết lộ tên đăng nhập (username), mật khẩu truy cập, mã PIN của bất kỳ dịch vụ ngân hàng điện tử, mã OTP, mã kích hoạt dịch vụ cho bất cứ ai qua bất kỳ kênh nào như điện thoại, email, mạng xã hội, ứng dụng, website, đường link lạ…
Thứ 3, không chuyển tiền, nạp tiền vào số điện thoại do người khác chỉ định để làm thủ tục nhận thưởng/khuyến mại của ngân hàng.
Thứ 4, không truy cập vào các đường link lạ, cẩn thận với những email, tin nhắn, hoặc các cuộc gọi thông báo trúng thưởng, nhận tiền, cảnh báo tài khoản bạn bị nghi ngờ xâm nhập trái phép kèm theo việc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và thông tin truy cập dịch vụ.
Thứ 5, không sử dụng tên truy cập và mật khẩu truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử làm mật khẩu truy cập các hệ thống khác ngoài ngân hàng…
lua-dao-vietcombank
Cần bảo mật thông tin khi giao dịch ngân hàng trực tuyến
Ảnh: Anh Vũ
Vietcombank cũng khuyến cáo khách hàng cần thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến, Mobile Banking ngay lập tức sau khi phát hiện ra mình vừa click vào các đường link nghi ngờ giả mạo hoặc vô tình trả lời thông tin cho người lạ gọi tới.
Đồng thời, đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking để nhận tin nhắn thông báo biến động số dư để ngay lập tức biết được những giao dịch trên tài khoản, nhằm hạn chế rủi ro và tổn thất đến mức thấp nhất.
Tin liên quanKhách hàng tố bị mất 1,5 tỉ đồng tiền gửi tại VietcombankBị lừa rút 50 triệu đồng trong tài khoản Vietcombank ngay trước mắtNgân hàng cho vay 'nóng'?
Ngoài ra, khi nhận được tin nhắn OTP, cần kiểm tra kỹ nội dung tin nhắn (thông thường bao gồm: loại giao dịch, số tiền giao dịch, kênh giao dịch). Nếu nội dung tin nhắn không khớp đúng với giao dịch do chính khách hàng đang thực hiện, tuyệt đối không nhập mã OTP này vào bất kỳ trang web nào, hoặc tiết lộ cho bất kỳ ai dưới mọi hình thức.
“Khi hệ thống đang xử lý giao dịch, không thoát khỏi màn hình giao dịch và chờ thông báo kết quả từ hệ thống trước khi thực hiện các giao dịch khác. Luôn nhớ Đăng xuất/Thoát khỏi hệ thống sau mỗi lần truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử”, Vietcombank khuyến cáo.

>> Xem thêm: 

Thỏa thuận Mỹ - Trung cởi trói nhóm cổ phiếu công nghệ

Giáng Sinh trọn vẹn với ưu đãi hấp dẫn từ VIB Sapphire

Doanh nghiệp Việt chiếm ưu thế tại lễ trao giải Dot Property Đông Nam Á

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều