Vụ ấn phẩm có “đường lưỡi bò” phi pháp: Phạt Saigontourist 50 triệu

Chiều 18/10, ông Từ Lương Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP cho biết, Công ty lữ hành Saigontourist bị nhận mức phạt...

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cùng Thanh tra Sở Du lịch đã tổng hợp tất cả các chứng cứ có liên quan tới sự việc.

“Phía đơn vị Saigontourist đã nhận lỗi sai phạm của mình. Ngay sau đó, chúng tôi đã ra quyết định xử phạt hành chính với mức 50 triệu đồng theo quy định của Nhà nước. Đây là khung xử phạt rất cao đối với đơn vị vi phạm”, ông Từ Lương cho biết.

Số ấn phẩm mà Saigontourist đã phát hành ra cho khách hàng đã bị thu hồi, sắp tới sẽ tiêu huỷ toàn bộ.

Vụ ấn phẩm có “đường lưỡi bò” phi pháp: Phạt Saigontourist 50 triệu - ảnh 1 Vụ ấn phẩm có “đường lưỡi bò” phi pháp: Phạt Saigontourist 50 triệu - ảnh 1Vụ ấn phẩm có “đường lưỡi bò” phi pháp: Phạt Saigontourist 50 triệu - ảnh 3

Cuốn ấn phẩm có bản đồ in "đường lưỡi bò" phi pháp.

Liên quan tới vụ việc này, ông Từ Lương đánh giá đây là sự cố hết sức nghiêm trọng, cần phải rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm khắc. Các cơ quan liên quan như Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Du lịch phải có các cơ chế quản lý chặt hơn với các công ty du lịch lữ hành.

Ông Từ Lương cũng nhấn mạnh, để tránh những trường hợp vi phạm tương tự trong tương lai, Sở Thông tin và Truyền thông TP sẽ tăng cường quản lý trên các cửa nhập khẩu: Cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái, các đơn vị nhập khẩu có lượng hàng hóa ra vào lớn...

Loại sản phẩm không Kinh doanh này chủ yếu đi qua con đường hội chợ du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM để khắc phục lỗi này.

"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung rà soát lại các vụ việc vi phạm trong thời gian qua, đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc với Sở Du lịch và các đơn vị lữ hành", ông Lương nói thêm.

Vụ ấn phẩm có “đường lưỡi bò” phi pháp: Phạt Saigontourist 50 triệu - ảnh 1 Vụ ấn phẩm có “đường lưỡi bò” phi pháp: Phạt Saigontourist 50 triệu - ảnh 1Vụ ấn phẩm có “đường lưỡi bò” phi pháp: Phạt Saigontourist 50 triệu - ảnh 6

Ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM trả lời báo chí.

Trước đó, chiều 17/10, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Du lịch TP.HCM tiếp nhận thông tin việc một cẩm nang du lịch của Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist có in hình "đường lưỡi bò" phi pháp phát cho khách.

Ngay sau đó, hai đơn vị này đã tới làm việc với phía Saigontourist. Tại đây, công ty này đã tiến hành kiểm tra và thu hồi cũng như tìm hiểu xuất xứ của ấn phẩm này. Theo đó, cuốn ấn phẩm giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới được đối tác là Công ty Trung Thế gửi lại cho nhân viên của Lữ hành Saigontourist sau cuộc họp trao đổi thông tin sản phẩm du lịch vào ngày 30/9.

Bên cạnh đó, Lữ hành Saigontourist cũng ra quyết định chấm dứt ngay lập tức quan hệ với đối tác là Công ty Trung Thế có văn phòng tại Trương Gia Giới, Trung Quốc.

>> Xem thêm: 

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

VETC xin trả lại dự án thu phí không dừng

Những mỹ nhân Việt nói Tiếng Anh siêu đỉnh: Toàn trò chuyện với nhân vật tầm cỡ thế giới, tự tin giao tiếp tại đấu trường quốc tế!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều