Vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm

VKSND Cấp cao tại TP HCM đã kháng nghị yêu cầu TAND cùng cấp xử phúc thẩm theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém...

Sáng 26-7, lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM cho biết đã ký kháng nghị số 31/QĐ-VC3-V1 đối với bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP HCM trong vụ án ông Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Bệnh viện V.M) bị truy sát trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.

Áp dụng sai luật

Theo đó, VKSND Cấp cao tại TP HCM đã yêu cầu cấp phúc thẩm xét xử theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ án "Cố ý gây thương tích" do bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) chủ mưu cầm đầu vì bản án có quá nhiều sai sót và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Ông Chiêm Quốc Thái giận dữ tại tòa

"Như vậy, có đủ căn cứ xác định vai trò liên quan của bà Trần Hoa Sen trong vụ án. Tuy nhiên quá trình điều tra, truy tố thu thập và đánh giá chứng cứ về vai trò của bà Trần Hoa Sen chưa được kịp thời, đầy đủ và toàn diện, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm", kháng nghị nêu.

Ngoài ra, VKSND Cấp cao tại TP HCM còn nhận định, đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm tuy nhiên lời khai của các bị cáo mâu thuẫn với nhau, mâu thuẫn với lời khai của ông Chiêm Quốc Thái nhưng chưa được làm rõ.

"Vụ án có sự phân hóa vai trò của từng đối tượng nhưng cơ quan điều tra chưa tiến hành thực nghiệm điều tra để làm rõ các bị cáo thực hiện hành vi chém bị hại như thế nào, cách cầm dao, cách thức di chuyển tiếp cận, cách chém, tư thế và phản ứng của bị hại để xác định tội danh, tính chất, mức độ là thiếu sót", một trong những lý do VKSND Cấp cao tại TP HCM kháng nghị hủy án.

Trước đó, ngày 26-6, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù (VKS đề nghị 24 đến 30 tháng tù), Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù (VKS đề nghị 24 đến 30 tháng tù), 5 bị cáo còn lại là đàn em của Thanh lãnh 16 tháng tù. Sau khi bản án được tuyên, VKSND TP HCM đã kháng nghị tăng hình phạt đối với Thanh.

Theo án sơ thẩm, do mâu thuẫn vợ chồng nên bà Ngọc đã thuê Thanh chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Ngọc đưa bà Sen 500 triệu nhờ đưa giúp Thanh. Sau khi nhận tiền, Thanh đã ra lệnh cho đàn em chém ông Thái gây thương tật 5% vĩnh viễn.

>> Xem thêm: 

Công an điều tra nguyên nhân tử vong nghi do thuốc gây tê

Sát hại bố mẹ vợ

Hai thanh niên 11 lần giật dây chuyền vàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều