Loading...

Vụ án 7 thi thể du khách trong rừng vắng: Nghi phạm số 1

Các nhà điều tra không thể ngờ rằng người đàn ông chăm chỉ, nhã nhặn và được các đồng nghiệp yêu mến ấy lại chính là nghi phạm mà họ đang phải dốc...

Đầu những năm 90, vụ án chấn động với cái chết của 7 du khách nước ngoài đã đi vào lịch sử ngành tư pháp Australia. Tất cả các nạn nhân đều được tìm thấy tại khu rừng nổi tiếng Belangalo và bị sát hại một cách ghê rợn. Sau nhiều tháng trời điều tra, có những lúc tưởng chừng rơi vào bế tắc, cảnh sát cuối cùng cũng đã xác định được một cái tên khả nghi, chấm dứt nỗi sợ hãi cho các du khách khi tới thám hiểm khu rừng này.

Sự thật hé lộ

Các thám tử đã tìm đến công ty của Ivan Milat làm việc để tìm hiểu về người đàn ông này. Tại đây họ được biết người em trai của Ivan là Richard Milat cũng làm cùng anh. Trong khi các đồng nghiệp đánh giá Ivan là một nhân viên chăm chỉ và có năng lực, tính cách nhã nhặn, hòa đồng thì Richard lại được miêu tả như một kẻ điên cuồng và hay nổi nóng.

Vụ án 7 thi thể du khách trong rừng vắng: Nghi phạm số 1 - ảnh 1 Vụ án 7 thi thể du khách trong rừng vắng: Nghi phạm số 1 - ảnh 1Vụ án 7 thi thể du khách trong rừng vắng: Nghi phạm số 1 - ảnh 3

Nghi phạm Ivan Milat.

Tuy nhiên khi kiểm tra sổ sách chấm công, họ nhận thấy trong khoảng thời gian các nạn nhân bị sát hại, Richard vẫn làm việc đều đặn trong khi Ivan lại thường xuyên vắng mặt. Ngoài ra, nhiều đồng nghiệp của Ivan đều có chung nhận xét rằng Ivan Milat rất thích súng.

Với nhiều năm kinh nghiệm, trực giác của các nhà điều tra cho thấy Ivan là một trong những nghi phạm chính của vụ án nhưng họ phải tìm thêm những bằng chứng rõ ràng thì mới có thể thuyết phục được tòa án và khiến tên tội phạm phải nhận tội.

Và rồi, câu trả lời dần sáng tỏ khi họ kiểm tra hồ sơ hình sự và phát hiện ra rằng Ivan Milat từng bị cáo buộc cho tội hiếp dâm. Theo cáo trạng, vào năm 1971, Ivan đã cưỡng hiếp hai cô gái đi bộ đường dài từ Liverpool đến Melbourne. Cả hai cô gái đều kể, Ivan đã mang theo một con dao lớn và mang theo một sợi dây thừng dài rồi lần lượt ép từng nạn nhân quan hệ tình dục với mình. Tuy nhiên, vụ án sau đó được khép lại do cảnh sát không thu thập đủ chứng cứ để kết tội.

Ngay sau khi tìm được những thông tin đó, các thám tử đề nghị lên cấp trên đề nghị đặt máy nghe trộm trong nhà và xe hơi của nghi phạm nhưng không được thông qua vì luật pháp Australia không cho phép. Cuối cùng, họ chia thành 2 nhóm trong đó 1 nhóm theo dõi Milat 24/24 còn nhóm thứ hai tiếp tục tìm kiếm những bằng chứng khác. Họ thấy rằng Ivan sở hữu một ngôi nhà cách 40km từ rừng Belangalo. Ngoài ra, người đàn ông này cũng từng sở hữu một chiếc xe màu bạc mang nhãn hiệu Nissan Patrol. Theo chủ sở mới của chiếc xe, Ivan đã bán chiếc xe này cho ông hai tháng sau khi thi thể của hai cô gái người Anh được phát hiện.

Ngoài ra, người chủ mới cũng cung cấp thêm một thông tin quan trọng rằng ông từng tìm thấy một viên đạn dưới chỗ ngồi của lái xe. Đó là viên đạn có cỡ nòng 22mm. Các thám tử bất chợt nhìn nhau. Nó hoàn toàn trùng khớp với những vỏ đạn ở khu vực tìm thấy xác của hai nạn nhân đầu tiên.

Nhân chứng duy nhất

Thanh tra Gordon và nhóm của ông đã khám phá ra nhiều mảnh chứng cứ nhưng vẫn cần một cái gì đó để dễ dàng buộc tất cả với nhau.

Họ cố gắng sử dụng dữ liệu trong các cuộc gọi vào đường dây nóng và nhớ lại cuộc gọi của người đàn ông Anh có tên là Paul Onions mà trước đó họ cũng rất chú ý. Đây có thể là một nhân chứng với lời khai đáng tin cậy và hữu ích. Vậy là Paul đã được mời đến phục vụ cho công tác điều tra. Ngay ngày hôm sau, nhân chứng này đã đáp chuyến bay sớm từ Anh đến Australia.

Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày bị tấn công nhưng Paul chắc chắn vẫn có thể nhận ra người đàn ông ấy. Ông được nhìn những tấm ảnh của 13 người bị tình nghi trong vụ án, mỗi hình ảnh được đánh số từ 1-13. Paul xem những hình ảnh ấy rất nhiều lần và đặc biệt dừng lại ở hai bức ảnh mang số 4 và 7.

Và rồi không mất nhiều thời gian, Paul chỉ vào bức ảnh số 4 và quả quyết: “Chính là anh ta!”. “Anh có chắc không?”, các thanh tra hỏi lại. "Có, tôi chắc chắn, người đàn ông tấn công tôi là số 4", Paul khẳng định một lần nữa kẻ tấn công ông 4 năm trước. Một lần nữa các thám tử lại nhìn nhau. Bức ảnh số 4 chính là Ivan Milat.

Lệnh bắt Ivan Milat đã được ban hành ngay sau đó.

(Còn nữa)

----------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo 7 thi thể du khách trong rừng vắng: Lời thú tội của kẻ sát nhân vào 4h00 ngày 6/4/2019.

>> Xem thêm: 

Bắt đối tượng say rượu dùng côn nhị khúc tấn công CSGT Hải Phòng

Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch huyện đánh bạc tại trụ sở cơ quan

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì 'tranh nhau' nữ tiếp viên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều