Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vụ 8 người chạy thận tử vong: Chưa chốt được mức bồi thường do... thiếu hóa đơn

Chiều tối 14-11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã lên tiếng sau khi có thông tin sau gần 6 tháng, gia đình 8 nạn nhân tử vong do sự cố chạy thận tại bệnh viện...

Chiều 13-11, thông tin xuất hiện trên mạng Xã hội từ tài khoản Facebook mang tên LS Hoàng Trung cho biết, đến nay cả 8 gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai biến chạy thận tại Hòa Bình vẫn chưa nhận được tiền bồi thường do các gia đình chưa thể xuất trình hóa đơn tài chính việc ma chay nạn nhân theo yêu cầu của bệnh viện.

Vụ 8 người chạy thận tử vong: Chưa chốt được mức bồi thường do... thiếu hóa đơn - ảnh 1

BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết đã tạm ứng 70 triệu cho 8 gia đình có nạn nhân tử vong trong sự cố chạy thận hồi cuối tháng 5-2017

Thông báo về việc khắc phục hậu quả sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân chạy thận tử vong ngày 29-5-2017, chiều 14-11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nêu rõ, đối với những gia đình có bệnh nhân tử vong, ngoài việc thăm viếng theo tục lệ, Bệnh viện đã hỗ trợ bước đầu để lo mai táng cho gia đình có bệnh nhân tử vong 20 triệu/gia đình (đối với 8 gia đình). Tổng cộng 160.000.000 đồng.

Cũng theo bệnh viện này, với trách nhiệm của đơn vị nơi xảy ra sự cố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã thực hiện việc thỏa thuận bồi thường giữa hai bên để thống nhất mức bồi thường theo quy định pháp luật. Bệnh viện đã 3 lần thương thảo cùng các gia đình người bệnh.

Tuy nhiên, trong quá trình thương thảo xuất hiện rất nhiều khó khăn. Các gia đình với mức bồi thường khác nhau, với những chi phí mai táng rất khác nhau. Và đặc biệt là cơ sở để quyết toán tài chính không rõ ràng.

“Trước những khó khăn này, Bệnh viện đã có Công văn số 1220 /BVĐKT gửi Sở Y tế về việc báo cáo giải quyết đền bù dân sự trong sự cố y khoa tại Bênh viện. Bệnh viện đề nghị các gia đình trong lúc chờ hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền về thủ tục thanh quyết toán chi phí mai táng, Bệnh viện tạm ứng tiếp mỗi gia đình 50.000.000 đồng để giải quyết công việc trước mắt” – thông báo của Bệnh viện tỉnh Hòa Bình nêu rõ.

Theo bác sĩ Lê Xuân Hoàng, Phó giám đốc Sở Y tế Hòa Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hiện đang chờ hướng dẫn bằng văn bản của các cơ quan có thẩm quyền trong việc bồi thường đối với 8 gia đình nạn nhân tử vong do sự cố chạy thận và kết luận của cơ quan điều tra. Trong trường hợp không nhận được hướng dẫn bằng văn bản, vụ việc sẽ được đưa ra Tòa án giải quyết theo luật định.

“Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, với trách nhiệm của mình đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình trong việc khắc phục hậu quả của sự cố hợp với đạo lý, đúng với pháp luật” - ông Hoàng khẳng định.

Được biết, trong các lần thỏa thuận mức đền bù, phía gia đình các nạn nhân tử vong do sự cố chạy thận đề xuất mức đền bù là 250 triệu đồng/bệnh nhân. Với bệnh nhân tử vong có con nhỏ dưới 18 tuổi, bệnh viện sẽ phải trả thêm mức đền bù nuôi con. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình không đồng ý với mức trên mà tính toán mức trung bình từ 140 đến 242 triệu đồng/người, tùy từng bệnh nhân.

http://anninhthudo.vn/doi-song/vu-8-nguoi-chay-than-tu-vong-chua-chot-duoc-muc-boi-thuong-do-thieu-hoa-don/748063.antd

>> Xem thêm: 

Nghiên cứu của chuyên gia Mỹ: Những sinh viên ngoại hình đẹp, hấp dẫn thường có điểm số cao hơn người bình thường

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường, mặt sưng tấy vì kiến cắn

Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, Hà Nội lạnh 12-14 độ C

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều