Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vụ 70 công nhân Cty Yazaki nhập viện: Các chỉ số không khí đã an toàn

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, môi trường, không khí tại Cty Cty Yazaki (Quảng Ninh) đã hoàn toàn an toàn cho người lao động.

Vụ 70 công nhân Cty Yazaki nhập viện: Các chỉ số không khí đã an toàn - ảnh 1

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, môi trường, không khí tại Cty Cty Yazaki (Quảng Ninh) đã hoàn toàn an toàn cho người lao động.

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, môi trường, không khí tại Cty Cty Yazaki (Quảng Ninh) đã hoàn toàn an toàn cho người lao động.

Chiều nay (13.7), ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – cùng đại diện các ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Cty Cty Yazaki và kiểm tra môi trường làm việc tại nhà máy của Cty tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên, sau sự cố 70 công nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực, khó thở và ngất vào sáng 6.7.2018. Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, môi trường, không khí tại đây đã hoàn toàn an toàn cho người lao động.

Tại buổi làm việc, các cơ quan chuyên môn cho biết, các chỉ số không khí tại các phân xưởng của nhà máy được quan trắc liên tục từ ngày 7 đến 13.7 đều trong ngưỡng an toàn.

Tuy nhiên, theo đại diện Cty Yazaki, sáng 13.7, hàng trăm công nhân đã trở lại làm việc, nhưng buổi chiều lại xin nghỉ vì còn e ngại không khí chưa an toàn. Vì thế, lãnh đạo Cty Yazaki mong muốn tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ trấn an tinh thần công nhân; tiếp tục cùng các cơ quan chức năng liên tục quan trắc để đảm bảo môi trường, không khí an toàn cho công nhân làm việc; đồng thời sớm công bố nguyên nhân gây ra vụ việc.

Trước đó, sau khuyến nghị của đoàn liên ngành liên quan đến việc phát hiện hàm lượng khí độc fomaldehyde quá cao tại 2 vị trí của nhà máy ngày 6.7, Cty Yazaki đã lắp đặt thêm 10 quạt thông gió, 3 quạt làm mát bằng hơi nước; mở 7 cửa nổi thông gió để đưa hơi mát từ xưởng sản xuất tới khu vực kho lưu trữ hàng hóa vật tư.

Vụ 70 công nhân Cty Yazaki nhập viện: Các chỉ số không khí đã an toàn - ảnh 2 Một phân xưởng sản xuất của Cty Yazaki Đông Mai. Ảnh: Nguyễn Hùng

Ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – cho biết, việc khí fomaldehyde có phải là nguyên nhân khiến 70 công nhân nhập viện hay không vẫn đang tiến hành điều tra. Ông Thành đánh giá cao sự phối hợp, hợp tác của ban lãnh đạo Cty ngay từ xảy ra vụ việc, đồng thời khẳng định Quảng Ninh luôn đồng hành với Cty để vượt qua khó khăn này.

Đi kiểm tra các phân xưởng, nhà kho của Cty, ông Thành yêu cầu các ban, ngành liên quan, UBND thị xã Quảng Yên tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Cty Yazaki nhằm đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất công nhân lao động.

Hiện, vẫn còn khoảng 55 công nhân Cty Yazaki Đông Mai đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, TP.Uông Bí, trong đó nhiều người cho biết vẫn còn chóng mặt, đau đầu, buồn nôn... Tuy nhiên, đến nay, ngay cả những xét nghiệm do các bác sĩ, chuyên gia chống độc của Bệnh viện Bạch Mai thực hiện cũng chưa xác định được nguyên nhân.

Cty Yazaki Đông Mai là Cty 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất dây dẫn và các cụm thiết bị điện dành cho ôtô, với khoảng 5.800 công nhân, trong đó phần lớn là nữ.

>> Xem thêm: 

Không lo đầy bụng, khó tiêu với những bí kíp này

Khối u làm tắc tĩnh mạch người phụ nữ

Dùng điện thoại thường xuyên hãy nhớ kỹ 4 điều này để không làm tổn hại da mặt

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều