Loading...

Vụ 39 người Việt chết trong container ở Anh: nghi phạm chính bị bắt ở Đức

Nghi phạm chính trong vụ vận chuyển người trái phép dẫn đến cái chết thương tâm của 39 người Việt trong container ở Anh hồi tháng 10.2019 đã bị bắt tại Đức.

AFP ngày 30.5 đưa tin nghi phạm chính trong vụ 39 người Việt chết trong container ở Anh đã bị bắt giữ tại vùng Upper Rhine (Đức). Nghi phạm là một người đàn ông 29 tuổi, có biệt danh là “The Bald Duke” (tạm dịch Công tước hói).
“Anh ta có thể là người cầm đầu mạng lưới ở bên Pháp”, AFP dẫn một nguồn tin thân thiết với các nhà điều tra cho hay.
Cũng theo nguồn tin trên, nghi phạm bị bắt giữ sau khi bị chính quyền Pháp phát lệnh truy nã khắp châu Âu. Quốc tịch của nghi phạm hiện chưa được công bố.
Trước đó, cảnh sát ở Bỉ và Pháp ngày 26.5 tuyên bố đã bắt thêm 26 nghi phạm có liên quan đến đường dây vận chuyển người trái phép kể trên.
Theo giới công tố Bỉ, 11 trong số 13 nghi phạm bị bắt ở Bỉ đã bị một thẩm phán ở thành phố Bruges khởi tố tội vận chuyển người trái phép, tham gia tổ chức tội phạm và lừa đảo.
Nguồn tin điều tra cho biết hầu hết trong số 13 nghi phạm bị bắt giữ ở Pháp là người Việt Nam.

Vụ 39 người chết trong xe container: Chuyện gì đã xảy ra?

Hồi tháng 10.2019, chiếc xe container chứa 39 thi thể người Việt đã được phát hiện tại Purfleet, hạt Essex (Anh). Các nạn nhân thiệt mạng vì thiếu ô xy và tăng thân nhiệt quá mức trong không gian kín.
AFP cho hay sau khi vụ 39 người Việt chết trong container xảy ra, đường dây vận chuyển người trái phép trên vẫn tiếp tục hoạt động và thu từ 15.000 - 20.000 euro (388 - 519 triệu đồng) đối với mỗi người được nhóm này đưa từ Pháp vào Anh.
Tin liên quanVụ 39 người Việt chết trong container ở Anh: thêm một người bị bắtVụ 39 người Việt chết trong container: Anh khởi tố thêm một người liên quanAnh khởi tố thêm một người liên quan vụ 39 người Việt chết trong container

>> Xem thêm: 

Trung Quốc áp dụng “ba không, ba báo” ứng phó cái chết đen

Nhầm lẫn bao bì, cô gái khiến hôn thê ăn dầu xả thay vì dầu olive suốt 1 tuần

Lãi lớn mặc Covid-19, nhân viên Samsung được thưởng tới 100% lương tháng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều