Vụ 2 tử tù trốn trại giam: Đề nghị đình chỉ công tác cán bộ quản lý

Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, cho biết Tổng cục Cảnh sát đã đề nghị Bộ đình chỉ công tác của tất cả các ca trực, kíp trực liên quan đến...

Vào lúc 1h30 sáng nay (17/9), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy C47 - Bộ Công an, đã bắt được tử tù trốn trại thứ hai là Nguyễn Văn Tình, khi đối tượng này đang lẩn trốn tại lán trại của người dân thuộc địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, kết thúc hành trình hơn 6 ngày vây bắt hai tử tù trốn khỏi trại giam T16 Bộ Công an.

Việc truy bắt thành công hai đối tượng trốn trại đặc biệt nguy hiểm có sự hỗ trợ rất lớn của người dân và sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an).

Ngay trong chiều nay, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Trần Văn Vệ - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, về quá trình truy bắt hai đối tượng trốn trại này.

"Nếu để 2 đối tượng tử tù này trốn thoát thì cực kỳ nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến những người thực thi Pháp luật đã từng bắt, truy tố, xét xử đối tượng và quần chúng nhân dân. Chưa loại trừ khả năng các đối tượng liều lĩnh, gây ra những vụ cướp, vụ bắt cóc, vụ đâm chém trả thù. Trong quá trình lẩn trốn, các đối tượng thường xuyên thay đổi xe, sim điện thoại.

Ngay sau khi phát hiện các đối tượng bỏ trốn, Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trực tiếp xuống hiện trường, huy động tối đa phương tiện nghiệp vụ, lực lượng của Tổng cục Cảnh sát, của công an các đơn vị địa phương. Mặc dù những ngày vừa qua trời mưa to do cơn bão số 10, gây khó khăn cho việc giám sát, theo dõi, truy bắt đối tượng, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ và sự đóng góp tích cực của quần chúng nhân dân, vì vậy trong thời gian ngắn chúng tôi đã bắt được 2 đối tượng" - Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết.

"Chúng tôi cho rằng đây là vụ việc rất nghiêm trọng, một hậu quả đáng tiếc. Ngay trong ngày 13/9, Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát đã họp, đề nghị Bộ đình chỉ công tác của tất cả các ca trực, kíp trực, kể cả lãnh đạo của T16" - Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết thêm.

Vụ 2 tử tù trốn trại giam: Đề nghị đình chỉ công tác cán bộ quản lý - ảnh 1 Cận cảnh vây bắt tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn tại Hòa Bình

VTV.vn - Sau 6 ngày đêm 2 tử tù vượt ngục, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) phối hợp với Công an TP Hà Nội và các đơn vị địa phương đã bắt giữ thành công 2 đối tượng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Vợ chồng giết người để xù món nợ 200 triệu đồng

Nghi án con rể cũ gây nổ mìn, tự sát tại nhà bố vợ

Ông Đinh La Thăng: Buộc tôi bồi thường 600 tỷ đồng là bất công

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều