Vụ 2 tử tù bỗng dưng bỏ trốn: Hé lộ “chiêu độc” qua mắt quản giáo

3 tháng miệt mài khoét tường bằng thanh sắt nhỏ, sau đó trộn cơm nguội và kem đánh răng nhét vào chỗ vừa khoét rồi bôi bẩn để che mắt quản giáo.

Vụ 2 tử tù bỗng dưng bỏ trốn: Hé lộ “chiêu độc” qua mắt quản giáo - ảnh 1

3 tháng miệt mài khoét tường bằng thanh sắt nhỏ, sau đó trộn cơm nguội và kem đánh răng nhét vào chỗ vừa khoét rồi bôi bẩn. Lợi dụng trời mưa lớn, 2 tử tù lẹ làng đào thoát qua bức tường rồi cao chạy xa bay.

3 tháng miệt mài khoét tường bằng thanh sắt nhỏ, sau đó trộn cơm nguội và kem đánh răng nhét vào chỗ vừa khoét rồi bôi bẩn. Lợi dụng trời mưa lớn, 2 tử tù lẹ làng đào thoát qua bức tường rồi cao chạy xa bay.

Chiều nay (17.9), Cục CSĐT tội phạm về Ma tuý (C47), Bộ Công an đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin liên quan đến quá trình truy bắt tử tù Nguyễn Văn Tình.

Theo đó, trả lời câu hỏi của PV về thủ đoạn đào thoát của 2 tử tù, đại tá Phạm Trọng Điềm – Phó cục trưởng C47 cho hay, đó là một quá trình chuẩn bị lâu dài, kiên trì của 2 tên tội phạm.

Cụ thể, trước khi vào phòng biệt giam, Lê Văn Thọ đã giấu được một thanh sắt nhỏ để chờ thời cơ hành động. Do biết trước sẽ bị kiểm tra từ lực lượng chức năng, Thọ đã chọn hậu môn làm nơi cất giấu thanh sắt.

Khi được giam chung với Nguyễn Văn Tình, Thọ đã bàn với Tình rồi hai đối tượng lên phương án đào thoát. Thủ đoạn của 2 tử tù chính là dùng thanh sắt khoét từng vạch vữa theo mạch gạch ở tường. Sau đó, để che mắt cơ quan chức năng, 2 tử tù dùng cơm nguội trộn kem đánh răng rồi nhét thay thế những mảng vữa đã bị khoét trước đó.

Cẩn thận hơn, nhằm che mắt các quản giáo, đoạn tường được bôi bẩn, làm mờ để trộn lẫn với các mảng tường xung quanh.

Trả lời câu hỏi của PV về việc ở phòng biệt giam, các đối tượng tử tù sẽ bị cùm chân, tay, đại tá Phạm Trọng Điềm cho hay, Lê Văn Thọ vốn là tội phạm nhiều tiền án, tiền sự, thường xuyên giao du với nhiều thành phần hư hỏng ở ngoài xã hội, do đó, biết nhiều chiêu trò.

Lời khai ban đầu của Tình tại cơ quan công an sau khi bị bắt, chính Thọ là người đã mở cùm chân tay cho Tình và tuyên bố: “Không loại khoá nào là không mở được”.

Quay lại chuyện trốn trại, lợi dụng lúc trời mưa to, 2 tử tù đã nhẹ nhàng dỡ bỏ đoạn tường đã kỳ công cả tháng trời, rồi cao chạy xa bay.

Giải thích về số tiền có được khi bắt giữ, khám xét Nguyễn Văn Tình, Phó cục trưởng C47 chia sẻ, sau khi trốn trại, Tình đã về gặp gia đình và được mẹ đưa cho 20 triệu đồng – khoản tiền Tình khai đã lao động mà có rồi gửi lại gia đình.

Với số tiền này, Tình dùng mua chiếc xe máy cũ, dùng làm phương tiện di chuyển khi bỏ trốn, còn lại hơn 11 triệu đồng.

>> Xem thêm: 

Tai nạn tàu hỏa ở Thanh Hóa: Ngành đường sắt mong được cảm thông

Camera ghi hình cán bộ ngoại giao Nga bị giật dây chuyền ở TP HCM

Vụ đôi nam nữ trần như nhộng bị đánh đập: Khởi tố vụ án làm nhục người khác

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều