Loading...

Vụ 2 thai nhi song sinh ở Vĩnh Long chết lưu: Công an vào cuộc

Liên quan đến vụ người thân sản phụ ôm 2 thi thể thai nhi vào bệnh viện đòi gặp bác sĩ, yêu cầu làm rõ trách nhiệm, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Ngày 16.9, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long vẫn đang phối hợp với bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, gia đình sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để làm rõ nguyên nhân chết của 2 thai sinh song sinh vào sáng 15.9.

Trao đổi với PV, anh Phan Tuấn Kiệt (26 tuổi, chồng sản phụ Thu) cho biết, sau khi gia đình ôm thi thể 2 con song sinh vào bệnh viện phản ứng thì cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long đã vào cuộc.

Ngay trong đêm 15.9, công tác khám nghiệm tử thi được các lực lượng chuyên trách khẩn trương tiến hành. Đến hơn 23h cùng ngày, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, thi thể 2 bé song sinh được ngành chức năng bàn giao cho gia đình về lo hậu sự. Sau đó, phía bệnh viện đã điều xe ô tô chở gia đình cùng thi thể 2 bé đưa về quê.

Vụ 2 thai nhi song sinh ở Vĩnh Long chết lưu: Công an vào cuộc - ảnh 1 Vụ 2 thai nhi song sinh ở Vĩnh Long chết lưu: Công an vào cuộc - ảnh 1Vụ 2 thai nhi song sinh ở Vĩnh Long chết lưu: Công an vào cuộc - ảnh 3

Người thân sản phụ mang 2 thi thể bé song sinh vào bệnh viện truy trách nhiệm. (Ảnh: Thanh Lâm)

Không nén được nỗi đau và xúc động, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, trước đó, con dâu của ông là chị Thu có triệu chứng sinh nên ngày 11/9, gia đình đưa chị đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhập viện.

Theo ông Nhị, chị Thu có 4 ngày nằm viện để các bác sĩ theo dõi chờ sinh. Đến sáng 15.9, chị Thu đau bụng nên được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện một thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

Lo sợ đến tính mạng của người mẹ, gia đình tức tốc đưa chị Thu sang một bệnh viện tại TP.Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi chết lưu trong bụng sản phụ Thu ra ngoài.

Sau đó, cả chục người thân của sản phụ vì bức xúc đã mang 2 thi thể bé song sinh quay trở lại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ trách nhiệm, cũng như làm rõ nguyên nhân chết được cho là bất thường.

Vụ việc khiến rất đông người hiếu kỳ đến xem. Lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Vĩnh Long kịp thời có mặt ổn định tình hình.

“Lúc con dâu tôi đau bụng và sau đó phát hiện 1 thai nhi chết lưu trong bụng nhưng sao các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long không tiến hành mổ kịp thời để cứu thai nhi còn lại? Tôi yêu cầu ngành chức năng vào cuộc làm rõ”, ông Nhị bức xúc.

Bệnh viện viết giấy hứa giải quyết

Đến khoảng 18h ngày 15.9, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long mới tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc với gia đình sản phụ Thu. Để trách những tình huống đáng tiếc xảy ra, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Vĩnh Long, bảo vệ của bệnh viện cũng được huy động đến.

Ngồi bên 2 thi thể của con, anh Kiệt không nén được nỗi đau và xúc động. Anh cho rằng, liên quan cái chết của 2 thai sinh là do sự tắc trách, chậm trễ của bác sĩ, trong khi thai mấy ngày trước vẫn tốt.

Vụ 2 thai nhi song sinh ở Vĩnh Long chết lưu: Công an vào cuộc - ảnh 1 Vụ 2 thai nhi song sinh ở Vĩnh Long chết lưu: Công an vào cuộc - ảnh 1Vụ 2 thai nhi song sinh ở Vĩnh Long chết lưu: Công an vào cuộc - ảnh 6

Anh Kiệt tỏ ra xúc động khi nhìn thi thể 2 con. (Ảnh: Thanh Lâm)

Tại buổi làm việc này, gia đình sản phụ Thu yêu cầu phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long phải có lời giải thích rõ ràng, cũng như hướng giải quyết cụ thể vào ngày nào và phải viết cam kết trên giấy.

Buổi làm việc kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ, phía gia đình sản phụ Thu tỏ ra khá bức xúc và đòi được gặp các bác sĩ ca trực để làm rõ.

Trước sự phản ứng quyết liệt từ phía gia đình sản phụ Thu, ông Văn Công Minh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21/9 tới, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ Thu.

Ngoài ra, ông Minh còn cho biết, việc khám chữa bệnh thì bệnh viện sẽ xem xét cụ thể lại quá trình. Tuy nhiên, trước mắt phía bệnh viện phối hợp với gia đình lo hậu sự cho 2 bé và chăm lo sức khỏe của sản phụ Thu.

Được biết, vợ chồng sản phụ Thu đều là công nhân, cuộc sống khó khăn. Đây là sinh thứ hai chị Thu, vợ chồng chị có người con đầu được 4 tuổi. Hiện, sản phụ Thu được người thân chăm sóc tại bệnh viện ở Cần Thơ.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng cùng ngày, trao đổi với PV, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng cho biết, cơ quan công an đang họp để bàn hướng giải quyết.

>> Xem thêm: 

Nhà báo Trần Mai Anh kêu gọi quyên góp khẩn sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm cho học sinh miền Trung

Nữ sinh có visual đáng chú ý nhất ngày nhập học VinUni: Từng bỏ học bổng du học 200.000 USD, học trường nghìn tỷ vẫn chia nhau suất cơm 30.000 đồng

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều