Loading...

VTV thay đổi phương thức tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các Ban và Trung tâm của Đài THVN đã có sự thay đổi trong cách thức tác nghiệp, thích ứng với tình...

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Đài THVN đã triển khai nhiều phương án để thích ứng với tình hình mới. Rất nhiều chương trình trước đây có khách mời trường quay, khán giả tham gia tương tác nên việc thay đổi phương thức sản xuất như thế nào để vẫn đảm bảo sự hấp dẫn là bài toán đặt ra cho từng ê-kíp thực hiện, từng đơn vị sản xuất, đòi hỏi cao về tính chuyên nghiệp, sự sáng tạo và bản lĩnh của người làm truyền hình. Việc truyền thông rộng rãi và cập nhật các tin tức thời sự chính thống, hướng dẫn cách phòng tránh dịch là nhiệm vụ hàng đầu hiện nay.

Trên tất cả các kênh sóng của Đài THVN, ngay từ đầu đợt dịch COVID-19, hàng loạt chương trình của các đơn vị đã nhanh chóng điều chỉnh phương thức sản xuất, từ phỏng vấn trực tiếp sang phỏng vấn online, nhằm chuyển tải nội dung hiệu quả nhất đến với khán giả.

VTV thay đổi phương thức tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 1

Trước những diễn biến ngày càng căng thẳng và phức tạp của dịch bệnh, việc sản xuất chương trình, bộ phim gặp nhiều khó khăn. Nhưng trong chính những ngày tháng này, nhiều ý tưởng mới được hình thành và triển khai như: 2 chương trình Giai điệu tự hào cùng gắn với chủ đề "Đất nước" của Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, series chương trình Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia của Ban Sản xuất các chương trình Giáo dục, 2 chương trình đặc biệt của Ban Thời sự - Thế giới với cuộc chiến chống COVIDNhững ngày cách ly, series ký sự Nhật ký 14 ngày cách ly của Trung tâm tin tức VTV24, series Cuộc sống vẫn tiếp diễn của Ban Thanh thiếu niên, phim tài liệu về dịch COVID-19 và phim truyền hình Những ngày không quên của VFC.

VTV thay đổi phương thức tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 2
VTV thay đổi phương thức tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 3
VTV thay đổi phương thức tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 4

Trên các kênh sóng của Đài THVN, các chương trình vẫn tiếp nối với nhiều lĩnh vực đa dạng. Ở hậu trường, đội ngũ sản xuất vẫn miệt mài, nỗ lực cho từng sản phẩm. Khó khăn là áp lực, song cũng là động lực để các đơn vị của VTV thay đổi phương thức thực hiện. Sự đón đợi, đồng hành của khán giả chính là nguồn động lực lớn lao cho những người làm truyền hình Việt Nam ở thời điểm này.

Một số chương trình đặc biệt trên sóng VTV trong dịp này:

VTV thay đổi phương thức tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 5

VTV thay đổi phương thức tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 6

VTV thay đổi phương thức tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 7

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Kẻ tung tin bay lắc xin lỗi, Trấn Thành vẫn quyết xử lý tới cùng

15 năm vợ chồng của Kim Nam Joo: Từ chối vô số mỹ nam để kết hôn với một người đàn ông từng li dị vợ

Hà Tăng đăng ảnh bên ông xã đại gia: Sau hơn 10 năm yêu vẫn giản dị và ngọt ngào

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều