Loading...

VTV Đặc biệt - Trở về từ vùng dịch chính thức lên sóng (20h10, VTV1)

Bộ phim tài liệu Trở về từ vùng dịch sẽ chính thức lên sóng khung VTV Đặc biệt vào hôm nay (1/7) trên kênh VTV1.

Sau nhiều nỗ lực từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng với các cơ quan liên quan trong nước và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã có chuyến bay vào ngày 7/5/2020 để đưa các công dân Việt Nam tại Mỹ về nước. Chuyến bay đã khởi hành từ sân bay Quốc tế San Francisco và hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, đưa chở 343 hành khách trở về quê hương. Hành trình của chuyến bay đặc biệt này sẽ có trong bộ phim tài liệu mang tên Trở về từ vùng dịch.

Trở về từ vùng dịch là một sản phẩm khác nhiều bộ phim khác lên sóng khung VTV Đặc biệt, bởi nó có sự hợp tác giữa 3 đơn vị thuộc Đài THVN, đó là Ban Thời sự, Ban Truyền hình đối ngoại và cơ quan thường trú Đài THVN tại Mỹ. Hơn nữa, các thành viên trong e-kíp sản xuất bộ phim này cũng chính là những hành khách có mặt trên chuyến bay.

"Đây có lẽ là bộ phim mà việc lên ý tưởng cũng như triển khai được diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhất so với tất cả các dự án mà tôi đã từng tham gia" - nhà báo Lê Minh, phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ chia sẻ về dự án - "Toàn bộ quá trình từ khi ý tưởng hình thành đến lúc phát sóng của bộ phim này chỉ diễn ra trong đúng 1 tháng 12 ngày. Đây là một khoảng thời gian sản xuất đặc biệt ngắn đối với một dự án phim VTV đặc biệt".

VTV Đặc biệt - Trở về từ vùng dịch chính thức lên sóng (20h10, VTV1) - ảnh 1

Ê-kíp sản xuất tại sân bay Quốc tế San Francisco

Với những người thực hiện bộ phim Trở về từ vùng dịch, đây là cơ hội tác nghiệp có một không hai. Họ đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi tham gia sản xuất bộ phim. Theo nhà báo Lê Minh, những hành khách trên chuyến bay ấy đã có một hành trình không dễ dàng để trở về được quê hương. Là người trực tiếp sinh sống và làm việc tại Mỹ ở thời điểm dịch COVID-19, anh đã được chứng kiến những câu chuyện khó quên về tình đồng bào giữa khó khăn.

"Suốt 15 năm làm báo, từng trải qua rất nhiều chuyến đi nhưng đây là lần đầu tiên tôi phải đối diện với sự nguy hiểm "vô hình" thế này. Nguy hiểm ở đây là tôi có thể mắc bệnh bất cứ lúc nào mà mình không thể biết dù đã cố gắng phòng tránh. Nguy hiểm nhất là tôi vô tình sẽ lây bệnh cho người khác. Nếu riêng bản thân tôi mắc bệnh sẽ không sao nhưng điều tôi thấy lo lắng nhất là ảnh hưởng tới những người xung quanh mình", nhà báo Thu Hà - Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN tâm sự.

"Khi bộ phim được hoàn thành, cả chuyến bay rất an toàn vì không một trường hợp nào dương tính với virus Corona, thì chúng tôi thấy mình thực sự đã rất may mắn. Tất cả chúng tôi đã bình an, vốn là điều chúng tôi luôn mong muốn suốt cả hành trình: một chuyến bay an toàn, một chuyến bay không có người nhiễm bệnh. Riêng bản thân tôi, trong bộ phim này, với vai trò là một phóng viên thì tôi cảm nhận rõ hơn ai hết ý nghĩa của chữ "bình an"", nữ nhà báo nói.

Bộ phim tài liệu trở về từ vùng dịch sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 1/7/2020 trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Đặc biệt - Trở về từ vùng dịch chính thức lên sóng (20h10, VTV1) - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Vô tình nhặt được vỏ quả vải thiều ở bờ sông, người đàn ông Mỹ hốt hoảng: Đó là vỏ trứng của loài chim hay bò sát?

iết chồng giấu quỹ đen mua quà cho bồ, vợ có một hành động khiến gã sợ tái mặt vội vàng mang tiền về hối lỗi

Những khoảnh khắc khiến bạn hiểu mình chỉ nên đi ăn hàng chứ cả đời đừng tự tay vào bếp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều