Loading...

VTV Đặc biệt Còn mãi nhịp đập trái tim: Những điều kỳ lạ từ trái tim trong cơ thể mới (20h10, VTV1)

Trong bộ phim tài liệu Còn mãi nhịp đập trái tim, khán giả sẽ được biết đến đến những thay đổi kỳ lạ của hai người đã được ghép tim thành công tại...

Ca ghép tim đầu tiên được thực hiện thành công tại Việt Nam vào năm 2010. Sau 10 năm, mới chỉ có hơn 40 trường hợp được ghép tim.

Đối với bất kỳ bệnh nhân ghép tim nào, sự thay đổi lớn nhất chính là sự thay đổi về sức khỏe thể chất. Quả tim bệnh lý được thay bằng quả tim mới, giúp bơm máu mạnh mẽ nuôi cơ thể người nhận.

Vậy còn những thay đổi về tính cách, thói quen thì liệu có xảy ra với tất cả các trường hợp được ghép tim hay không?

VTV Đặc biệt Còn mãi nhịp đập trái tim: Những điều kỳ lạ từ trái tim trong cơ thể mới (20h10, VTV1) - ảnh 1

Sự thay đổi của cháu bé 10 tuổi sau khi được ghép quả tim của người lớn hơn gói gọn trong 2 chữ "Trưởng thành".

Còn khi một người đàn ông trung tuổi được ghép quả tim của một thanh niên khỏe mạnh, những thay đổi ly kỳ sẽ xảy ra như thế nào?

VTV Đặc biệt Còn mãi nhịp đập trái tim: Những điều kỳ lạ từ trái tim trong cơ thể mới (20h10, VTV1) - ảnh 2

Cho đến nay, khoa học vẫn đang chứng minh những điều kỳ diệu của quả tim. Ghép tim thành công là một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Đối với những con người đã từng cận kề cái chết, quả tim trong lồng ngực giờ đây không chỉ là biểu tượng của sự hồi sinh, mà đó thực sự là một trái tim của tình thương yêu và sự sẻ chia.

Hàng ngày cảm nhận những nhịp đập mạnh mẽ của quả tim trong lồng ngực, có lẽ là điều hạnh phúc nhất của những bệnh nhân đã từng được ghép tim, và cũng là niềm an ủi to lớn với người thân của người hiến tim.

VTV Đặc biệt - Còn mãi nhịp đập trái tim sẽ được phát sóng vào 20h10 hôm nay trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả đón xem!

>> Xem thêm: 

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Lửa ấm - Tập 17: Bà Mai đánh tiếng cấm Minh nối lại tình xưa với Ngọc mà bỏ rơi Thủy

Hoá ra con gái hơn 30 tuổi của nghệ sĩ Chiều Xuân chính là nhan sắc đậm chất TVB khiến dân tình xôn xao

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều