VTV Awards 2019: BTV Hoàng Dương tự hào khi lần đầu được đề cử Người dẫn chương trình ấn tượng

Là một người dẫn của Ban Thời sự được đề cử "Người dẫn chương trình ấn tượng" của VTV Awards 2019, BTV Hoàng Dương nói rằng đó là một niềm tự...

Lần đầu tiên được đề cử hạng mục "Dẫn chương trình ấn tượng" của VTV Awards, bạn cảm thấy thế nào?

BTV Hoàng Dương: Bất cứ thứ gì lần đầu tiên đều là một dấu ấn khó phai, và lần đầu tôi được đề cử hạng mục này chính là một cột mốc mới trong sự nghiệp. 7 năm làm việc ở VTV, 5 năm làm ở Thời sự, tôi mới được đồng nghiệp công nhận bước đầu và đề cử cho giải thưởng VTV Awards. Điều đó cho thấy thời gian làm việc nghiêm túc của mình, sự học hỏi của mình đang được ghi nhận. Mình đã trưởng thành và đã đạt đến ngưỡng để chuyển mình lên một cấp độ cao hơn.

Đề cử lần này đánh dấu chặng đường đầu tiên trong sự nghiệp tôi đang đi với những nền tảng vững chắc - tôi đang tiến bộ dần. Cùng với đó, tôi đang nhận được sự tin yêu và tôn trọng của các đồng nghiệp. Các đề cử đã được sàng lọc ở cấp Ban để chọn được những gương mặt phù hợp nhất. Mà ở ban thời sự thì có rất nhiều gương mặt Người dẫn chương trình tài năng nên việc tôi là một trong những gương mặt được chọn để đề cử quả là một niềm tự hào!

Bạn đánh giá như thế nào về các "đối thủ" của mình ở hạng mục này?

BTV Hoàng Dương: Thú thật đây không phải lần đầu tôi tham dự một cuộc thi về người dẫn chương trình ở VTV. Trải nghiệm ở Cầu vồng 2012 đã cho tôi suy nghĩ mình là đối thủ lớn nhất của mình, còn các đối thủ khác là một bài học để mình học hỏi, còn cảm giác cạnh tranh với tôi không quá lớn. Bởi việc lọt vào đề cử, được khán giả bình chọn là cả một quá trình, từ việc khán giả nhớ mặt, nhớ tên rồi hâm mộ và bình chọn cho bạn. Nếu ai cũng chơi đúng sức thì đó mới là một giải thưởng đáng để vinh danh nghề nghiệp. Vì thế, với tôi không tồn tại khái niệm "đối thủ" trong giải thưởng lần này.

Là gương mặt người dẫn nam duy nhất của Ban Thời sự lọt đề cử "Dẫn chương trình ấn tượng" của VTV Awards ở thời điểm này, Dương có nghĩ rằng đây là một thách thức đối với mình?

BTV Hoàng Dương: Tôi chẳng có thách thức nào cả mà là sự tự hào và may mắn đấy chứ! Khi xung quanh toàn các đề cử nữ xinh đẹp, việc có một anh chàng không đẹp bên cạnh thì mình càng nổi bật mà. Ở Ban Thời sự bây giờ có các bạn nam trẻ hơn và có cả những người anh đồng nghiệp lớn tuổi hơn đảm nhận công việc dẫn chương trình. Họ không kém hơn mình mà là thời điểm này có lẽ tôi là lựa chọn phù hợp. Khi lãnh đạo Ban Thời sự đang mở đường, tạo điều kiện cho người trẻ, khi chủ đề của VTV Awards năm nay là "Thách thức", với một người trẻ như tôi, biết đối diện với thách thức mới trưởng thành được.

VTV Awards 2019: BTV Hoàng Dương tự hào khi lần đầu được đề cử Người dẫn chương trình ấn tượng - ảnh 1

Với Hoàng Dương, khi có thêm một khán giả nhớ mặt, nhớ tên, yêu mến mình thì đồng nghĩa với việc bản thân đã tự có thêm một chiếc cúp "Ấn tượng VTV". (Ảnh: Thanh Huyền)

Vậy còn trong công việc của một người dẫn thời sự, điều gì là thách thức nhất mà Dương cần vượt qua ở thời điểm này?

BTV Hoàng Dương: Mỗi năm một vị trí, mỗi vị trí một cái khó. Hiện tại, tôi đang là người dẫn chính của Việt Nam hôm nay - chương trình phát sóng 17h30 hàng ngày trên VTV1 thì thách thức đã lộ rõ. Chúng tôi đổi mới chương trình với hình thức là nơi hội tụ tin tức, cập nhật những tin nóng, mới như các bản tin trực tiếp của CNN. Khối lượng tin tức khổng lồ dồn vào một chương trình dài 50 phút, tôi chỉ có 1 tiếng để sửa lời dẫn với các tin tức ở mọi lĩnh vực trong đời sống, và bản tin cũng có khi thay đổi liên tục khi đang lên hình trực tiếp.

Nhiều khi, tôi thấy "nghẹt thở" từ khi làm bản tin đến khi dẫn xong. Hoàng Dương cũng vẫn còn non ở nhiều mảng. Việc xử lý lời dẫn nhanh, chính xác và sắc sảo vẫn là thách thức lớn nhất với tôi ở thời điểm hiện tại. Nhờ điều này mà tôi lại thấy mình phải vươn lên một ngưỡng mới, phải nguy hiểm hơn, hiểu biết hơn để như một con dao phay - vừa nhanh vừa sắc khi đảm nhậnn bất cứ vai trò nào, từ phóng viên hiện trường đến BTV dẫn trường quay.

Nếu được lọt vào top 10 và bước tiếp vào vòng bình chọn 2 của VTV Awards 2019, Dương sẽ nói điều gì với khán giả - những người đã bình chọn cho mình?

BTV Hoàng Dương: Tôi biết ơn họ bởi họ đã yêu những người dẫn ở VTV, bỏ thời gian bình chọn cho những người mà họ trân trọng. Tôi tin việc khán giả bình chọn cho tôi và các đồng nghiệp không uổng phí hay vô bổ. Đó là việc cho và nhận. Những người dẫn như tôi đã làm việc hết mình để dẫn thật hay, làm thật tốt, chúng tôi xứng đáng nhận lại tình yêu của khán giả. Ngược lại, mỗi khán giả bình chọn cho tôi thì đó cũng là lời nhắc nhở mình đang được yêu thương, đang được ghi nhận, mình phải làm tốt hơn nữa. Khi có thêm một khán giả nhớ mặt, nhớ tên, yêu mến mình thì đồng nghĩa với việc bản thân đã tự có thêm một chiếc cúp "Ấn tượng VTV".

Cảm ơn Hoàng Dương về những chia sẻ này! Chúc bạn sẽ có thêm nhiều dấu ấn với khán giả trong vai trò là một người dẫn chương trình thời sự của VTV!

Hiện tại, VTV Awards đang ở giai đoạn đầu bình chọn, kết quả cuối cùng ngoài dựa theo ý kiến của khán giả còn có sự tham gia của Hội đồng chuyên môn. Chính vì vậy, những điều bất ngờ ở các hạng mục giải thưởng chắc chắn sẽ xảy ra.

Ngay từ bây giờ, nếu yêu thích gương mặt người dẫn chương trình truyền hình nào, khán giả có thể bình chọn với mã số và cách thức như dưới đây:

Hạng mục: Dẫn chương trình ấn tượng

MC Phí Linh - MS: 008

Nguyễn Hoài Đảm - MS: 009

Trần Ngân Hà - MS: 010

Lâm Thị Mỹ Ngọc - MS: 011

Nguyễn Minh Trang - MS: 012

Nguyễn Huyền Trang (Thái Trang) - MS: 013

Phạm Công Tố - MS: 014

Đoàn Minh Hằng - MS: 015

MC Ngọc Trinh - MS: 016

MC Hạnh Phúc - MS: 017

MC Thụy Vân - MS: 018

MC Thu Hương - MS: 019

MC Hữu Trí - MS: 020

MC Minh Hằng - MS: 021

MC Sơn Lâm - MS: 022

BTV Trần Thị Minh Trang (Khánh Trang) - MS: 023

BTV Hoàng Dương - MS: 024

BTV Mai Ngọc - MS: 025

Ngô Kiến Huy - MS: 026

NB Lại Văn Sâm - MS: 027

Quyền Linh - MS: 028

Thành Trung - MS: 093

Khắc Nguyện - MS: 106

Lê Anh - MS: 107

Khán giả có thể bình chọn cho các đề cử mình yêu thích thông qua 2 hình thức:

- Qua SMS: Nhắn tin mã số đề cử đến số 8069 (1.000đ/tin). Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn.

- Trực tiếp trên website: bằng cách click vào biểu tượng bình chọn trong phần thông tin của mỗi đề cử trong website.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Awards 2019: BTV Hoàng Dương tự hào khi lần đầu được đề cử Người dẫn chương trình ấn tượng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Chỉ nhuộm tóc vàng, mỹ nhân Oh My Girl đã lột xác ngoạn mục: Như công chúa đời thực, chẳng kém gì Rosé (BLACKPINK)?

Clip người đẹp thi hoa khôi liên tục nói “chết rồi” trong phần ứng xử

2 mỹ nhân lọt vào mắt xanh của 2 quý tử nhà Beckham: Nhan sắc bốc lửa, hết ái nữ tỷ phú lại đến mẫu Anh siêu hot

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều