Loading...

VPF ngăn bầu Tú rời ghế tổng giám đốc

6/7 thành viên của HĐQT VPF đã không đồng ý để chủ tịch Trần Anh Tú rút khỏi ghế tổng giám đốc. VPF cũng lên phương án xếp lại lịch đấu nếu HAGL bỏ V-League...

Hai ngày trước cuộc gặp được xem là quyết định nhiều đến tương lai Bóng đá Việt Nam giữa các ông bầu nổi tiếng như Võ Quốc Thắng, Đoàn Nguyên Đức và Trần Anh Tú, chiều 10-4, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức cuộc gặp báo chí để thông báo việc Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú vẫn sẽ giữ vai trò tổng giám đốc (TGĐ).

Giải thích về thông tin đầy bất ngờ bởi trước đó phía VPF cho biết ông Trần Anh Tú sẽ sớm rút khỏi ghế TGĐ và trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp Việt Nam (V-League, Hạng nhất và Cúp Quốc gia), Chủ tịch CLB Bóng đá Hải Phòng kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Trần Mạnh Hùng chia sẻ: "Sáng 10-4, anh Tú đã xin rút khỏi chức danh TGĐ. Tuy nhiên, tập thể chúng tôi thấy anh ấy đang làm tốt thì phải có sự tôn trọng. HĐQT biểu quyết 99% đề nghị anh Tú ở lại vị trí TGĐ. Làm nhiều ghế thì sao? Miễn là biết phân bổ công việc".

VPF ngăn bầu Tú rời ghế tổng giám đốc - ảnh 1

Ông Trần Anh Tú (thứ hai từ trái sang) trong cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo VPF với báo chí tại Hà Nội

chiều 10-4 Ảnh: HẢI ANH

Trả lời câu hỏi về việc giới truyền thông liên tục dẫn lời bầu Đức của HAGL hay bầu Thắng về việc ông Trần Anh Tú nên bỏ bớt một số chức danh chủ chốt ở VPF cũng như không nên ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính VFF, bầu Tú lên tiếng: "10 năm làm bóng đá, tôi từng chịu nhiều áp lực nhưng không đáng kể. Còn từ ngày lên làm VPF, nói cách khác là "chân ướt chân ráo" sang chuyên nghiệp, không hiểu sao tôi bị "đánh" dữ dội dù không thấy sai chỗ nào. Hay chắc mình đi nhanh quá! Tôi không nhận mình là siêu nhân khi làm nhiều vị trí. Vấn đề ở đây là tư duy, trí tuệ. Nhiều vị trí như chức chủ tịch LĐBĐ TP HCM, mỗi tháng tôi chỉ xuất hiện một lần nhưng công việc vẫn được điều hành trơn tru".

Ông Trần Anh Tú cho biết 6/7 phiếu của HĐQT không đồng ý cho ông nghỉ. Ông làm việc theo tổ chức nên sẽ tuân thủ quyết định trên. "Thời gian qua, tôi cũng chưa biết quan điểm của bầu Đức như thế nào. Tôi hoàn toàn bị động trong chuyện này. Ngày 12-4, tôi hoàn toàn không từ chối, nếu gặp gỡ bầu Đức và bầu Thắng thì cũng thân mật thôi. Tôi không biết diễn biến như thế nào nhưng hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp. Trong suy nghĩ của mình, tôi không áp đặt với người khác" - ông Tú nói về cuộc gặp với bầu Thắng và bầu Đức sắp tới.

Như vậy, những thông tin để giảm thiểu sức ép dư luận trước khi tham gia tranh cử chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF, ông Trần Anh Tú sẽ chủ động rút khỏi ghế TGĐ VPF đã không xảy ra. Trừ một phiếu trắng, còn lại 6/7 thành viên HĐQT thống nhất ủng hộ ông Tú tiếp tục cùng lúc giữ 3 vị trí quan trọng ở VPF gồm chủ tịch, TGĐ và trưởng ban điều hành giải. Việc này chắc chắn tiếp tục tạo nên những tranh luận bởi điều mà tất cả dễ thấy nhất là trong trường hợp TGĐ VPF mắc sai sót, với cương vị chủ tịch HĐQT VPF, ông Tú không thể kỷ luật chính bản thân cũng như khó phản biện!

Chưa kể, với việc tiếp tục ứng cử phó chủ tịch VFF, dù ông Trần Anh Tú khẳng định sẽ kết hợp hài hòa, cộng hưởng tốt cả hai vai trò lãnh đạo VFF và VPF để việc tài trợ gặp nhiều thuận lợi thì điều này cũng đi ngược lại quy định bởi đây là hai tổ chức hoàn toàn tách bạch. Hơn nữa, ông Tú sẽ nắm tài chính của cả 2 tổ chức.

Trước câu hỏi bầu Đức quyết tâm bỏ giải, VPF sẽ xử lý ra sao, ông Trần Anh Tú để cho cấp dưới là ông Nguyễn Minh Ngọc trả lời. Cựu trưởng ban tổ chức V-League cho hay: "Chúng tôi có nhiều phương án xử lý. Như năm 2012, khi Ninh Bình nghỉ giữa chừng, ban tổ chức đã sắp xếp lại lịch thi đấu ổn thỏa".

Bầu Đức thất vọng

Đang trong chuyến công tác nước ngoài và khá bận rộn nên khi nghe báo chí hỏi về việc ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ ghế TGĐ VPF, bầu Đức tỏ ra thất vọng và cho biết không muốn nhắc đến bóng đá ở thời điểm này. "Thực sự là tôi chán bóng đá lắm rồi, vậy nên đừng hỏi han hay nói tôi ý kiến gì về bóng đá Việt Nam ở thời điểm này. Để khi nào vui tôi sẽ nói chuyện sau, còn lúc này xin phép không bình luận gì nữa" - bầu Đức chia sẻ.

Trong khi đó, nguyên Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cũng bày tỏ sự bất ngờ trước thông tin HĐQT vẫn tín nhiệm ông Trần Anh Tú ở ghế TGĐ VPF. "Hiện tại, tất cả đều chờ đợi cuộc gặp vào ngày 12-4 tới đây để nghe ông Trần Anh Tú sẽ chia sẻ và mong muốn điều gì. Thời điểm này chưa gặp nên phát ngôn sẽ không hay cho lắm" - bầu Thắng nói.

>> Xem thêm: 

Những lãnh đạo thế giới gặp vạ miệng

Cuộc đời tủi nhục, không lối thoát của gái mại dâm Ấn Độ

5 vụ vạ miệng tai hại của các nguyên thủ: Mỹ-Liên Xô suýt lâm vào chiến tranh chỉ vì 1 lời nói đùa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều