Loading...

VPF không ép V-League đá bất chấp Covid-19

 Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định V-League 2020 sẽ chỉ trở lại thi đấu khi Covid-19 lắng xuống và nhà nước cho phép tổ chức bóng đá.

- Nhiều CLB phản đối kế hoạch tập trung cách ly đá V-League 2020. Ông nghĩ sao về vấn đề này?

Dường như mọi người đang hiểu nhầm vấn đề. Trong văn bản chúng tôi gửi các CLB tối 23/3 có hai phần. Thứ nhất, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định hoãn V-League 2020 tới 15/4. Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến Covid-19 và tính tiếp.

Thứ hai, chúng tôi đưa ra phương án tập trung cách ly đá tại miền Bắc. Đây không phải là VPF quyết, mà chúng tôi chỉ đưa ra phương án và mời các CLB cùng đóng góp ý kiến. Đây là cuộc chơi chung, mọi người cùng xây dựng.

VPF đưa ra phương án thì mọi người nói ép đá. Còn nếu chúng tôi không đưa ra phương án nào, thì sẽ bị chê thụ động. VPF phải chuẩn bị sẵn phương án để khi tình hình Covid-19 ổn, các CLB chơi lại.

VPF không ép V-League đá bất chấp Covid-19 - ảnh 1

Ông Trần Anh Tú đề nghị các CLB cùng nhau nghiên cứu, chọn ra phương án tối ưu cho V-League 2020. Ảnh: Lâm Thoả

- Tại sao lại VPF chọn mốc 15/4? Tại sao chọn phương án cách ly tập trung thi đấu?

VPF không buộc các CLB phải thi đấu trong trình trạng dịch nguy hiểm. Chúng tôi cũng biết sức khoẻ và tính mạng con người là quan trọng nhất. Các đội chỉ đá lại khi tình hình Covid-19 tạm ổn, nhà nước cho phép thi đấu. Trước khi đá, chúng tôi phải làm văn bản gửi lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng cục TDTT để xin phép. Nếu được đồng ý, giải mới diễn ra.

Mốc 15/4 chỉ là tạm. Chúng ta không thể nói hoãn mà không biết đến khi nào. VPF đã nói rõ hoãn tới 15/4, sau đó tuỳ tình hình tính tiếp.

Phương án tập trung cách ly thi đấu lúc này là tối ưu. Thứ nhất, các đội hạn chế được di chuyển bằng máy bay, tránh được nguy cơ lây nhiễm nCoV. Thứ hai, tiết kiệm được rất nhiều chi phí di chuyển của các đội. Thứ ba, gói gọn được thời gian. Khi các đội không phải bay đi, bay về, chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian, dồn lịch đá được nhiều hơn. Thứ tư, vẫn hoàn thành được trách nhiệm trả tài trợ. Các sân ấn định tổ chức giải thì các đội chủ nhà đã có sẵn bảng biển quảng cáo. Các đội từ xa đến, chúng tôi hỗ trợ in mới để thay. Như vậy không đội nào nợ nhà tài trợ, phải đền bù hợp đồng.

VPF không ép V-League đá bất chấp Covid-19 - ảnh 2

V-League 2020 phải lùi ngày khai mạc và hai lần hoãn vì Covid-19. Ảnh: Lâm Thoả

- Các đội phía Nam cho rằng đá miền Bắc họ sẽ mất lợi thế sân nhà. VPF tính sao về điều này?

Khi đá không khán giả thì làm gì còn lợi thế sân nhà, các bên như nhau cả. Thêm vào đó, thời dịch khó khăn, phải hỗ trợ nhau để mọi chuyện thuận lợi. Không thể có một phương án hoàn mỹ, làm hài lòng tất cả.

- Ông nghĩ sao khi có lãnh đạo CLB đề xuất bỏ V-League 2020, sang năm 2021 tổ chức lại?

Huỷ thì dễ, nghĩ phương án để có thể duy trì mới khó. Mà nếu bỏ, các cầu thủ không thi đấu, họ sao duy trì được phong độ khi đội tuyển quốc gia hội quân đá vòng loại World Cup hay AFF Cup. Thêm vào đó, các CLB xử lý sao với bài toán kinh tế khi đã ký hợp đồng với cầu thủ và các nhà tài trợ.

Tôi khẳng định VPF không ép các đội đá khi nguy hiểm. Chúng tôi chỉ lên sẵn các phương án để khi tình hình Covid-19 êm, các đội thi đấu trở lại. Thái Lan hay một số nước khác cũng làm như vậy thôi.

Lâm Thoả

>> Xem thêm: 

Vì sao HAGL không họp về V-League 2020?

Đánh bật Văn Lâm, thủ thành Muangthong United sáng cửa lên đội tuyển

Thái Lan giảm lương HLV Nishino

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều