Loading...

Vòng loại World Cup sẽ cho biết vị trí thật của bóng đá Việt Nam

Chúng ta mới chỉ tạm thành công về mặt thành tích chứ chưa thế nói là thành công về chuyên môn, các mục tiêu sắp tới sẽ rất gian nan.

Chia sẻ về việc Bầu Đức ngợi ca những thành tựu mà HLV Park Hang-seo mang lại cho Bóng đá Việt Nam trong hai năm qua, độc giả  Chu Chỉ Nhược  cho rằng thành công của đội tuyển chỉ mới là tạm thời:

Tôi không ủng hộ lối đá thực dụng phản bóng đá chỉ để đổi lấy chút thành tích nhất thời. Quan trọng nhất của bóng đá chuyên nghiệp, đỉnh cao của đội tuyển phải là vòng loại World Cup, và khẳng định thực lực của một nền bóng đá vững mạnh có chiều sâu kế thừa liên tục là phải vô địch SEA Games. Giả sử Việt Nam có vô địch AFF Cup liên tục 10 lần đi chăng nữa nhưng điều ấy vẫn chẳng là gì nếu không thể giành chức vô địch khu vực.

Ngay cả Thái Lan thống trị hàng thập niên, đến khi lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup - một kỳ tích hiếm có, nhưng HLV Kiatisuk còn bị sa thải. Mục tiêu cuối cùng của mọi đội tuyển đều muốn được góp mặt ở sân chơi World Cup. Khát khao ấy thúc đẩy Liên đoàn bóng đá Thái Lan luôn tìm HLV mới để đổi mới, tiến bộ vượt bậc hơn nữa. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để thuê một HLV "đáng đồng tiền bát gạo" cũng như đúng chỉ tiêu mà họ mong muốn có được về mặt thành tích sắp tới. Nếu HLV Nishino không đáp ứng nổi thì cũng sẵn sàng bị sa thải thôi. Nhưng sau mỗi lần như vậy, họ học hỏi thêm rất nhiều điều có ích để bóng đá nước họ tiến bộ thêm dù trong cả quãng đường dài ấy đôi khi phải chấp nhận lùi một bước để tiến xa hơn. 

Và chính trong thời điểm lùi ấy lại là thời vận ông Park đến Việt Nam nên chúng ta tạm thành công về mặt thành tích, chứ không thể nói là thành công về chuyên môn. HLV Nishino đã áp dụng lối đá của Nhật Bản cho Thái Lan, còn ông Park du nhập lối đá thực dụng của Mourinho, Hy Lạp (tại Euro 2004), Đan Mạch (tại Euro 1992) mới chỉ giải khát nhất thời cho người hâm mộ.

Đồng quan điểm trên, bạn  Nguyen trung  nhận định bóng đá Việt Nam thời ông Park vẫn chỉ đang trên đường đi tới thành công:

Khi nào ông Park đưa Việt Nam dự World Cup, chúng ta hãy tung hô. Còn hiện tại, thành tích ông ấy đạt được chưa phải là quá khủng, mới chỉ là tiến bộ bước đầu thôi. Thành công của một nền bóng đá không bao giờ được đo bằng mấy giải trẻ như U23 hay U19 châu Á hay Asiad cả. Kiatisuk đưa Thái Lan vào bán kết Asiad vẫn bị sa thải. AFF Cup thì thời Calisto chúng ta từng vô địch rồi. Bóng đá Việt Nam thời ông Park vẫn đang trên con đường để đi tới thành công và chúng ta đang đi đúng hướng, chứ chưa đi đến đích.

Trong khi đó, độc giả  Honganh  cũng cho rằng chặng đường phía trước của HLV Park và đội tuyển sẽ vô cùng gian nan, thử thách:

Bóng đá Việt Nam phát triển nhưng mới chỉ ở lưng chừng châu Á, cùng lắm so sánh với Thái Lan thời Kiatisuk, chừng trên dưới vị trí top 10 châu Á. Phải qua mấy trận cân não sắp tới tại vòng loại World Cup, rồi 2 giải trẻ lớn tiếp theo mới biết chính xác Việt Nam đang ở đâu? Thực sự các mục tiêu sắp tới sẽ rất gian nan, chúc ban huấn luyện thành công.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Vòng loại World Cup sẽ cho biết vị trí thật của bóng đá Việt Nam - ảnh 1
'Chưa HLV nào truyền cảm hứng giỏi như Park Hang-seo' Vòng loại World Cup sẽ cho biết vị trí thật của bóng đá Việt Nam - ảnh 2
Vòng loại World Cup sẽ cho biết vị trí thật của bóng đá Việt Nam - ảnh 3
'HLV Park đưa Việt Nam từ đội bóng bị xem thường thành số một ĐNA' Vòng loại World Cup sẽ cho biết vị trí thật của bóng đá Việt Nam - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương vắng người

Hôn nhân nguy cơ đổ vỡ sau mùa dịch

Lòng biết ơn vượt lên sự sợ hãi dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều