Loading...

Vòng 9 giải nữ VĐQG 2019: Sơn La làm nên lịch sử

Chiến thắng 1-0 trước TNG Thái Nguyên ở vòng 9 giúp Sơn La làm nên lịch sử khi lần đầu tiên đánh bại được đối thủ này tại giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn...

Vòng 9 giải nữ VĐQG 2019: Sơn La làm nên lịch sử - ảnh 1
Toàn thua trước TNG Thái Nguyên trong lịch sử đối đầu trước đó nên Sơn La được dự báo sẽ tiếp tục chuỗi ngày buồn khi giáp mặt đoàn quân của ông Đoàn Việt Triều trong trận lượt về chiều 16/9. Tuy nhiên, dự báo ấy đã không đến, các học trò ông Lường Văn Chuyên đã có 1 trận đấu xuất sắc.

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, Sơn La chủ động chơi chậm chắc để bảo vệ an toàn cho khung thành đội nhà và chờ cơ hội phản đòn khi thời cơ đến. Lối đá ấy đã phát huy tác dụng ở phút 60. Từ đường  phất bóng chính xác của đội trưởng Đinh Thị Duyên, tiền đạo Hồng Vân di chuyển thông minh phá bẫy việt vị rồi dứt điểm thành bàn, đưa Sơn La dẫn trước.

Vòng 9 giải nữ VĐQG 2019: Sơn La làm nên lịch sử - ảnh 2
Sơn La (áo vàng) bất ngờ đánh bại TNG.TN - Ảnh: Thế Sơn 

Bàn thắng giúp cho Sơn La chơi tự tin và hưng phấn hơn. Khi đã có vốn trong tay, HLV Lường Văn Chuyên yêu cầu các học trò lùi về bảo vệ tỷ số. Tuy gặp sức ép khá lớn của TNG Thái Nguyên nhưng Sơn La đã chơi tỉnh táo, bảo vệ thành công lợi thế mong manh 1-0. 

Ở trận còn lại, ĐKVĐ Phong Phú Hà Nam đã phải nhận thất bại cay đắng trước Than khoáng sản Việt Nam bằng bàn thua ở phút bù giờ. Từ đường chuyền của đồng đội, Hà Thị Nhài thoát xuống rồi tung cú sút bóng sống ghi bàn mang trọn 3 điểm về cho đội nhà. Thua trận, PP.HN chỉ có thể tự trách mình khi tạo nhiều cơ hội ăn bàn rõ ràng hơn nhưng không thể tận dụng thành công. 

Vòng 9 giải nữ VĐQG 2019: Sơn La làm nên lịch sử - ảnh 3
PP.HN (đỏ) thua đau trước TKS.VN - Ảnh: Thế Sơn 

Kết quả 

TNG Thái Nguyên 0-1 Sơn La  
PP.HN 0-1 TKS.VN 

LTĐ Ngày 17/9
16h20: Hà Nội – TP.HCM IVTV6  TTTT

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều