Loading...

Vốn đăng ký cấp mới FDI trên cả nước tăng gần 45% trong quý I

Trong quý I/2020, cả nước có 758 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký cấp mới đạt 5,5 tỷ USD.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính từ đầu năm đến ngày 20/3 đạt 8,55 tỷ USD, bằng 79,1% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy vậy, Tổng vốn đăng ký cấp mới đạt 5,5 tỷ USD, tăng gần 45% so với cùng kỳ năm 2019.

Đây là một diễn biến tích cực. Nguyên nhân chủ yếu là do trong quý I/2020 có Dự án Điện khí LNG Bạc Liêu, vốn đầu tư 4 tỷ USD, được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Đã có 87 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam; trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư chiếm hơn 53% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Sản xuất - phân phối điện là lĩnh vực thu hút được nhiều đầu tư nhất, chiếm 47,5% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Vốn đăng ký cấp mới FDI trên cả nước tăng gần 45% trong quý I - ảnh 1 môi trường đầu tư minh bạch, công bằng – Giải pháp thu hút FDI bền vững

VTV.vn - Kiến tạo môi trường Kinh doanh bình đẳng với khung pháp lý công bằng, minh bạch và vận hành chính sách ổn định là kỳ vọng của cộng đồng các nhà đầu tư nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vốn đăng ký cấp mới FDI trên cả nước tăng gần 45% trong quý I - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Trung Quốc siết chặt cửa khẩu để quản lý dịch bệnh COVID-19

Dịch COVID-19 đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái nghiêm trọng

Xe máy cũ mùa dịch: mua làm gì giờ này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều