Loading...

Vòm đá tự nhiên Darwin's Arch nổi tiếng đã sụp đổ

Bộ Môi trường Ecuador cho biết, vòm đá nổi tiếng ở ngoài khơi quần đảo Galapagos được biết đến với tên gọi Darwin's Arch đã sụp đổ do "tình trạng...

"Di sản thế giới Darwin's Arch, vòm đá tự nhiên thu hút du khách, đã bị sụp đổ cách khu vực chính của đảo Darwin chưa đầy 1 km", Bộ Môi trường Ecuador cho biết trong một tuyên bố.

Theo Bộ Môi trường Ecuador, việc vòm đá tự nhiên nổi tiếng này sụp đổ là "hậu quả của tình trạng xói mòn tự nhiên". Hình ảnh giới chức Ecuador công bố cho thấy, vòm đá nay chỉ còn lại hai cột chống bằng đá. Một số người bắt đầu gọi vòm đá này là "Cột đá Darwin".

Vòm đá Darwin's Arch được phát hiện ở phía Bắc của quần đảo Galapagos và được đặt tên theo tên nhà sinh vật học nổi tiếng người Anh Charles Darwin, người đã nghiên cứu về loài chim sẻ trên quần đảo này vào thế kỷ 19, đóng góp vào thuyết tiến hóa nổi tiếng của ông. Vùng nước quanh vòm đá tự nhiên này được coi là địa điểm lặn hàng đầu thế giới, thu hút số lượng lớn du khách.

Vòm đá tự nhiên Darwin's Arch nổi tiếng đã sụp đổ - ảnh 1

Vùng nước quanh vòm đá tự nhiên này được coi là địa điểm lặn hàng đầu thế giới. (Ảnh: iStock)

Quần đảo Galapagos, cách bờ biển Ecuador khoảng 1.000 km, có hệ động thực vật độc đáo chưa từng thấy trên Trái đất và là một phần của khu dự trữ sinh quyển. Quần đảo gồm 234 hòn đảo, lạch và dãy núi đá. Bốn hòn đảo trong số này là nơi sinh sống của khoảng 30.000 người.

Quần đảo Galapagos, cách lục địa Ecuador 906 km về phía Tây, đã được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới, nổi tiếng trên toàn cầu với nhiều loại thực vật và động vật hoang dã độc đáo. Khách Du lịch trên khắp thế giới đã đến đây để tham quan sự đa dạng sinh học của quần đảo, nơi đã truyền cảm hứng cho thuyết tiến hóa của Darwin.

Vòm đá tự nhiên Darwin's Arch nổi tiếng đã sụp đổ - ảnh 2 Quảng Ngãi: Kỳ thú vòm đá núi lửa hàng triệu năm tuổi dưới đáy biển

VTV.vn - Vòm đá núi lửa có cấu trúc giống hệt thắng cảnh cổng Tò Vò được phát hiện vào năm 2014 ở độ sâu 13 m dưới đáy biển Lý Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Vòm đá tự nhiên Darwin's Arch nổi tiếng đã sụp đổ - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Những tác phẩm nghệ thuật siêu nhỏ ở Nga

Hồ cổ đại Paratethys - hồ lớn nhất trong lịch sử Trái đất

Xác định loài khủng long mới có kích thước lớn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Vòm đá Darwin


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều