Loading...

Với Griezmann, hàng công Barca bố trí như nào?

Khi mà Manchester City và PSG đều tuyên bố không tham gia tranh giành chữ ký của Antoine Griezmann, Barcelona gần như chắc chắn có được sự phục vụ của tiền đạo người...

Với Griezmann, hàng công Barca bố trí như nào? - ảnh 1
Để hưởng tới tương lai, một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là HLV Ernesto Valverde sẽ sử dụng Griezmann như thế nào khi cầu thủ này có lối chơi khá tương đồng Lionel Messi. Tất nhiên, câu trả lời chính xác nhất thì phải đợi đến khi Barca thi đấu.

Dù vậy, cũng không tới mức khó khăn để liệt kê các phương án khả thi để tích hợp những ngôi sao trên hàng công Barca. Đầu tiên, sơ đồ bảo toàn trọn vẹn được các ngôi sao sáng giá là sơ đồ 4-2-3-1. Trong sơ đồ này, Suarez là người chơi cao nhất, phía sau là bộ ba Griezmann, Messi và Dembele.

Trong đó, Messi với vị thế thủ lĩnh dĩ nhiên chơi ở vị trí số 10 còn Dembele dạt sang cánh trái và Griezmann dạt sang cánh phải. Ngoài ra, sơ đồ này cũng có thể biến thể thành sơ đồ 4-4-2 mà Valverde vẫn ưa dùng với việc đẩy Messi nhô cao.

Tiếp đến là sơ đồ 4-3-3 truyền thống. Với sơ đồ này thì Barca có rất nhiều phương án lắp ghép nhân sự bởi Messi và Griezmann có thể chơi cả ở trung lộ lẫn biên phải. Nếu gượng ép dùng bộ ba Messi, Suarez và Griezmann thì tiền đạo người Pháp sẽ lệch sang bên cánh trái.

Các phương án khả dĩ bố trí đội hình Barca với Griezmann

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều