Loading...

“Vỡ trận” Deir ez-Zor, IS tung 50 bom xe quyết tử chiến với quân đội Syria

Khi lực lượng ủng hộ chính phủ do quân đội Arab Syria (SAA) dẫn đầu đang rầm rộ tiến về thành Deir Ezzor, IS đã tung ra khoảng 50 bom xe để ngăn.

“Vỡ trận” Deir ez-Zor, IS tung 50 bom xe quyết tử chiến với quân đội Syria - ảnh 1

Khi lực lượng ủng hộ chính phủ do quân đội Arab Syria (SAA) dẫn đầu đang rầm rộ tiến về phá vòng vây thành Deir Ezzor, IS đã tung ra khoảng 50 Bom xe để ngăn chặn.

Khi lực lượng ủng hộ chính phủ do Quân đội Arab Syria (SAA) dẫn đầu đang rầm rộ tiến về phá vòng vây thành Deir Ezzor, IS đã tung ra khoảng 50 bom xe để ngăn chặn.

Theo tuyên bố của Thượng tướng Sergei Surovikin, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga tại Syria ngày 6.9, các đơn vị IS được giao nhiệm vụ đẩy lùi các đợt tiến quân của Quân đội Syria vào thành phố Deir Ezzor đã sử dụng ít nhất 50 xe đánh bom tự sát (VBIED - thường được gọi là bom xe).

Thượng tướng Sergei Surovikin cho biết, quân đội Syria đã phá hủy 28 trong số 50 VBIED của IS trong các đợt tiến công.

Mặc dù tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga tại Syria không đề cập đến số lượng bom xe mà Không quân Nga tiêu diệt nhưng các chiến đấu cơ của Nga cũng đã xác định và phá huỷ một số lượng bom xe khi chúng tiến về phía các lực lượng vũ trang Syria.

Trong một số trường hợp, một số bom xe đã lọt qua và gây thiệt hại cho lực lượng ủng hộ chính phủ Syria. Dù vậy, bom xe quyết tử chiến của IS cũng không ngăn được xe tăng và các binh sĩ quân đội Syria tiến tới, chọc thủng vòng vây của IS kéo dài gần 3 năm qua ở thành Deir Ezzor.

Dù ngày 5.9, quân đội Syria đã tiến được vào căn cứ lữ đoàn 137 trong thành Deir Ezzor nhưng cuộc chiến vẫn đang diễn tiếp diễn và quân đội Syria chưa giành thắng lợi hoàn toàn. Hiện, quân đội Syria chưa mở thông đường quốc lộ M20 - tuyến đường chính dẫn vào thành phố Deir Ezzor. Theo Al-Masdar News, phiến quân IS sẽ tiếp tục thường xuyên sử dụng số lượng lớn VBIED để đẩy lui quân đội Syria.

>> Xem thêm: 

5 triệu người sẽ chết: Kịch bản Covid-19 đáng sợ nhất dự đoán sẽ xảy ra vào tháng 3/2021

Vừa được ăn chay lại còn có 1,5 tỷ đồng nhét túi, bạn có dám tham gia thử thách độc đáo này không?

Động đất Indonesia: 42 người chết, hơn 820 người bị thương, nhiều người còn mắc kẹt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều