Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vợ Tổng thống Pháp mô tả nỗi cô độc trong Điện Elysée

Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron nói rằng vợ chồng bà không thể tin tưởng ai ở Điện Elysée và luôn cảm thấy cô đơn.

Vợ Tổng thống Pháp mô tả nỗi cô độc trong Điện Elysée - ảnh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và vợ, Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron. Ảnh: Reuters .

"Thật không may, bây giờ chúng tôi rất cô độc. Cuộc sống ở Điện Elysée chính là không thể tin tưởng bất cứ ai, chúng tôi chỉ có thể tin tưởng lẫn nhau. Chúng tôi ở bên nhau nhưng vẫn cô đơn", Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron tiết lộ trong cuốn tự truyện được xuất bản bởi Michèle Marchand, người đứng đầu một trong những hãng săn ảnh lớn nhất nước Pháp Bestimage, theo Express .

"Tôi tin tưởng Emmanuel và Emmanuel tin tưởng tôi. Đó là tất cả những gì quan trọng", bà Macron nói thêm.  vợ chồng Tổng thống Pháp đã phớt lờ những lời đàm tiếu về chênh lệch 24 tuổi giữa hai người và thường xuyên thể hiện tình cảm với nhau trong các cuộc phỏng vấn. 

Marchand, 71 tuổi, được báo chí Pháp xem như "nữ hoàng của các tay săn ảnh", là một người thân cận của vợ chồng Tổng thống. Bà cũng là người phụ trách quan hệ công chúng ở hậu trường cho vợ chồng Macron. Đệ nhất phu nhân Pháp và Marchand gặp nhau "mỗi sáng thứ 5" để thảo luận về chiến lược quan hệ công chúng.

Chênh lệch tuổi tác giữa Tổng thống Pháp 40 tuổi và người vợ 64 tuổi từ lâu đã là nguồn cảm hứng cho người Pháp. Macron gặp vợ lần đầu khi ông mới 15 tuổi, còn bà là một giáo viên đã có chồng. Marchand được cho là đã thành công khi biến tấu mối tình cô - trò này thành chuyện tình đầy cảm hứng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2017 của Macron.

Hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng Macron xuất hiện trên một loạt trang bìa tạp chí khi đó, góp phần đưa ứng viên phe ôn hòa lội ngược dòng, giành chiến thắng với hơn 60% tỷ lệ phiếu bầu.

Tuy nhiên, sau hơn một năm ở Điện Elysée, Macron bị các đối thủ chính trị mô tả là một lãnh đạo ngày càng bị cô lập. Những tháng gần đây, ba bộ trưởng hàng đầu của Pháp lần lượt từ chức, trong đó có bộ trưởng nội vụ Gérard Collomb.

"Vấn đề ở đây không phải chính phủ mà là Tổng thống. Người Pháp xem Macron là lãnh đạo không biết lắng nghe, thậm chí coi thường họ", phóng viên Jean-Daniel Levy nói khi được yêu cầu bình luận về tỷ lệ ủng hộ giảm mạnh đối với Macron.

Nhiệm kỳ tổng thống của Macron sẽ kéo dài đến đầu năm 2022, song cuộc bầu cử Quốc hội châu Âu tháng 5/2019 và bầu cử ở các thành phố của Pháp năm 2020 có thể nhanh chóng trở thành cuộc trưng cầu dân ý về sự sụt giảm uy tín và quyền lực của Macron.

Huyền Lê

>> Xem thêm: 

SCMP: Trung Quốc có thể vượt Mỹ giành ngôi vị số 1? Đừng ảo tưởng!

Mỹ điều máy bay trinh sát quanh Seoul sau khi Triều Tiên thử vũ khí

Lãnh đạo Việt Nam chia buồn với Sri Lanka sau chuỗi vụ đánh bom

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều