Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Võ sư Nguyễn Công Tốt và môn phái Việt Vũ đạo ở Pháp

Từ một võ phái hình thành cuối thế kỷ XIX ở Vũng Tàu, đến nay, Việt Vũ Đạo đã có khoảng 3.000 võ sinh tại châu Âu và phát triển võ đường ở gần 20...

Thành phố cảng Marseille là một trong những cái nôi hình thành và phát triển võ thuật của người Việt. Việt Vũ Đạo là một trong những môn phái lớn nhất tại đây. Người sáng lập và có công phát triển Việt Vũ Đạo là đại võ sư Nguyễn Công Tốt. Dưới sự dìu dắt của ông, Việt Vũ đạo đã có gần 50 năm phát triển cường thịnh tại Pháp và các nước châu Âu.

Võ phục của Việt Vũ Đạo là áo trắng quần đen, đai có một mặt đen và một mặt trắng thể hiện cội nguồn võ phái xuất phát từ những người nông dân. Việt Vũ đạo là môn nghệ thuật chiến đấu tự vệ, không có sát khí, lấy đạo đức và tình yêu thương đặt lên trước võ thuật.

Sau khi thành lập, từ nửa cuối thập kỉ 70 của thế kỉ trước, Việt Vũ đạo thường xuyên tham dự một số sự kiện võ thuật lớn tại Pháp và gây được ấn tượng mạnh. Quan trọng hơn, môn võ thuật của Người Việt Nam đã bắt đầu sánh vai cùng các đại môn phái Quốc tế khác đã phát triển từ rất lâu tại châu Âu như Karate, Teakwondo, Aikido…

Đối với Đại võ sư Nguyễn Công Tốt, niềm hạnh phúc với ông không chỉ dừng lại ở việc gây dựng một võ phái mà đó còn là sự phát triển, lan tỏa những giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam tới nhiều quốc gia trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Trào lưu vào siêu thị rồi mua đúng 1 quả gây tranh cãi: Mắc cười hay... mắc mệt?

Muốn biết 1 gia đình hưng thịnh hay lụn bại, chỉ cần nhìn vào 3 việc này sẽ biết ngay

2 lý do cơ bản để người thông minh biết: Đừng bao giờ coi đồng nghiệp là BẠN

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều