Loading...

Võ sư người Nhật 75 tuổi vẫn miệt mài truyền bá võ thuật

75 tuổi và vẫn chưa có kế hoạch dừng bước trên con đường truyền bá võ thuật. Đó chính là võ sư Judo người Nhật Tsuneo Sengoku.

Võ sư Sengoku đã có 40 năm rong ruổi khoảng 20 nước thuộc các khu vực từ châu Á, châu Âu, châu Phi đến Bắc Mỹ. Trong khoảng thời gian đó, ông đã truyền dạy Judo cho khoảng 100 nghìn võ sinh.

Võ sư Tsuneo Sengoku cho biết: "Không có Judo, thì giờ tôi chỉ là một người già yếu. Nếu được tái sinh, tôi vẫn chọn tập luyện Judo và dạy võ cho mọi người, nhất là bọn trẻ, càng nhiều càng tốt".

Khi đến võ đường của võ sư Sengoku, các võ sinh không chỉ có cơ hội rèn luyện Judo, mà còn học được nhiều điều hay từ người thầy đáng kính này. Đó là lòng trắc ẩn, tinh thần tương thân tương ái, theo những nguyên lý mà nhà sáng lập bộ môn Judo Jigoro Kano đề ra.

Cụ bà 85 tuổi vẫn múa gậy uyển chuyển

Võ sư người Nhật 75 tuổi vẫn miệt mài truyền bá võ thuật - ảnh 1

Cụ Shanta Pawar

Nếu như võ sư 75 tuổi ở trên vẫn chưa khiến bạn bị thuyết phục hoàn toàn bởi sức bền và sự dẻo dai của những người cao tuổi, thì chắc chắn cụ bà 85 tuổi này sẽ khiến bạn phải có cái nhìn khác.

Cụ Shanta Pawar, người Ấn Độ đang biểu diễn màn võ thuật truyền thống. Với kỹ năng múa gậy vừa uyển chuyển vừa nhanh nhẹn không thua kém những người trẻ tuổi, đoạn video đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem sau khi được đăng tải trên Twitter.

Cụ Shanta Pawar cho biết, đã học môn võ Lathi-Kathi từ lúc 8 tuổi. Hiện tại dù đã cao tuổi nhưng cụ vẫn ngày ngày tập luyện và mong muốn đi đến nhiều nơi để biểu diễn, phục vụ người xem cũng như truyền bá môn võ truyền thống này của Ấn Độ cho giới trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bò rừng Kỷ Băng hà sống dậy sau 9.300 năm ngủ sâu dưới lớp băng vĩnh cửu

10 điều ít biết về thủ lĩnh Mông Cổ Thành Cát Tư Hãn khét tiếng

Võ sư người Nhật 75 tuổi vẫn miệt mài truyền bá võ thuật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều