Loading...

Vợ Kim Jong-un lần đầu xuất hiện sau 4 tháng

Vợ nhà lãnh đạo Kim Jong-un được thấy trong bức ảnh hãng thông tấn Triều Tiên công bố hôm nay, sau 4 tháng vắng mặt trước công chúng.

Trong bức ảnh, bà Ri Sol-ju đi sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến đi "hướng dẫn thực địa" đến khu nghỉ mát Núi Kumgang bên bờ biển phía đông nước này. Tên bà Ri không được nhắc đến trong số các thành viên trong chuyến đi của ông Kim Jong-un.

Vợ Kim Jong-un lần đầu xuất hiện sau 4 tháng - ảnh 1

Bà Ri Sol-ju đi sau chồng bà, Chủ tịch Kim Jong-un, trong chuyến đi đến Núi Kumgang trong bức ảnh do KCNA công bố hôm nay. Ảnh: Yonhap .

Đây là hoạt động công khai đầu tiên của bà Ri trong suốt 4 tháng qua. Lần cuối cùng bà xuất hiện trước công chúng là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm Bình Nhưỡng ngày 20-21/6. Nhưng sau đó, truyền thông nhà nước đã không đưa tin về bà trong suốt 122 ngày. Ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng mà không có bà bên cạnh.

Việc bà Ri không xuất hiện trước công chúng trong thời gian dài là điều bất thường. Kể từ khi truyền thông nhà nước bắt đầu gọi bà là "đệ nhất phu nhân" thay vì "đồng chí" vào năm ngoái, bà thường được truyền thông nhắc đến ít nhất một lần mỗi tháng.

Trong thời gian bà vắng mặt, em gái Kim Jong-un là Kim Yo-jong thay thế bà Ri tháp tùng ông trong các sự kiện lớn. Bà Kim là một trong số những người tháp tùng ông Kim trong chuyến cưỡi ngựa trên núi thiêng Paekdu và chuyến đi đến Núi Kumgang trước đây.

Nhật Duy (Theo Yonhap )

>> Xem thêm: 

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

Những loài động vật có ngoại hình sai trái, tác phẩm của mẹ thiên nhiên khi đang khó ở

Chiến sự tại điểm nóng Nagorno-Karabakh: Lửa xung đột Trung Á khó dập tắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều