Loading...

Vợ gây áp lực để tôi không về nội ăn Tết

Vợ chồng tôi cưới nhau được gần 3 năm, tính từ lúc quen đến nay là hơn 8 năm. Tôi quê Phú Yên, quê vợ ở Phủ Lý, vợ chồng đang sống và làm việc ở TP HCM.

Năm đầu tiên cưới nhau, vợ có bầu và sinh em bé đúng vào cuối năm nên chúng tôi ở lại không đi đâu. Đó cũng là cái Tết đầu tiên tôi xa nhà kể từ ngày bước chân vào Sài Gòn. Điều đó không làm tôi chạnh lòng vì đã có gia đình và hơn thế nữa vừa có một thiên thần nhỏ. Tôi yêu vợ con rất nhiều. Đến năm thứ hai quyết định ăn Tết ở quê ngoại nhưng trước đó vợ con cùng về nội chơi trước 10 ngày, đợi tôi ở đó. Mọi chuyển đều êm xuôi, vui vẻ và hạnh phúc. Năm vừa rồi chúng tôi ăn Tết nhà nội.

2 tháng nữa là Tết, tôi nói vợ về nhà nội ăn Tết nhưng vợ không đồng ý, lấy lý do không có tiền, năm ngoái về rồi năm nay không về nữa, 5 năm mới về một lần. Nghe thế tôi rất buồn, Phú Yên có xa lắm đâu, làm cả năm trời Tết về cũng không tốn kém lắm, ước tính chi phí khoảng 6 triệu. Xin chia sẻ thêm thu nhập của chúng tôi tầm 20 triệu/ tháng. Tôi có nói vợ: "Nếu em không chịu về thì để anh với con về, cả năm cho con về thăm ông bà một lần". Vợ nhất quyết không cho con về, nói tôi muốn thì về một mình, làm gì thì làm. Vợ còn nói nếu tôi về sẽ hối hận. Cách đây 2 tháng, ông ngoại bị tai biến, nhập viện, lo sợ điều chẳng lành nên vợ con tôi về đó 10 ngày thăm ông, chi phí đi lại này kia cũng hết 10 triệu. Ông bà, cha mẹ bệnh tật đau yếu ngày càng già đi, nếu có hội thì chúng ta về thăm, đời người vô thường, không biết ở cạnh ba mẹ được bao lâu, đó chính là chữ hiếu, mình không làm được thì sau này con cái sẽ ra sao.

Tôi thấy áp lực, không muốn cãi nhau ồn ào với vợ, cũng không muốn vợ chồng chiến tranh lạnh hay bất hòa. Tôi phải làm sao đây?

Khánh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Bàn chuyện con trai dậy thì cùng Xuân Lan và TS. Tô Nhi A

“Thất tình mọc mụn” có thật hay không?

Làm việc nhà không đúng cách có thể hủy hoại sức khỏe của bạn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều